Dịch bệnh Thứ tư, ngày 30/12/2020

Người già Mexico có thể tiêm vắc-xin coronavirus vào tháng Giêng

Mexico dự kiến ​​sẽ hoàn tất việc tiêm vắc xin COVID-19 liều đầu tiên cho các nhân viên y tế vào đầu tháng Giêng, trước khi chuyển sang tiêm cho người cao tuổi vào nửa cuối tháng, Chủ tịch Andres Manuel Lopez Obrador cho biết.
Các nhân viên y tế được tiêm một liều vắc xin Pfizer / BioNTech COVID-19 đầu tiên tại Thành phố Mexico. Ảnh: Reuters
Các nhân viên y tế được tiêm một liều vắc xin Pfizer / BioNTech COVID-19 đầu tiên tại Thành phố Mexico. Ảnh: Reuters
Ngày thứ hai của đợt tiêm chủng cho các nhân viên y tế đã chứng kiến ​​bộ y tế ghi nhận 6.217 ca nhiễm mới được xác nhận và thêm 400 ca tử vong, nâng tổng số của Mexico lên 1.383.434 ca và 122.426 ca tử vong.

Lopez Obrador nói trong một video đăng trên Twitter: “Hoàn thành với nhân viên y tế ... vào hai tuần thứ hai của tháng Giêng, chúng tôi bắt đầu với người cao tuổi,” Lopez Obrador cho biết trong một video đăng trên Twitter, đồng thời nói thêm rằng vắc-xin sẽ được đưa đến bất kỳ ai đang trong nhà.


Mexico đã nhận được hai lô hàng vắc xin từ Pfizer và Lopez Obrador cho biết nhà sản xuất thuốc sẽ cung cấp đủ vắc xin cho khoảng 700.000 đến 750.000 người vào tháng Ba.

Tổng thống nói thêm rằng ông dự kiến ​​vắc xin từ CanSino Biologics của Trung Quốc, mà Mexico có thỏa thuận mua 35 triệu liều, sẽ bắt đầu được cung cấp vào tháng Giêng.Vắc xin của CanSino, đã được ấn định sẽ được gửi vào tuần trước để cơ quan quản lý y tế của Mexico xem xét, được sử dụng với một liều duy nhất, so với Pfizer, được cung cấp hai liều cách nhau vài tuần.

 REUTERS

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn