Dược phẩm Chủ nhật, ngày 27/12/2020

Thuốc Sutab để chuẩn bị nội soi đại tràng

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt viên nén Sutab ® (natri sulfat, magie sulfat và kali clorid). Sutab, một chế phẩm dạng viên nén dựa trên sulfat để nội soi đại tràng, được phát triển và sẽ được tiếp thị bởi Phòng thí nghiệm Braintree.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sutab cung cấp cho bệnh nhân và bác sĩ một giải pháp thay thế cho các chế phẩm nội soi đại tràng dựa trên chất lỏng. Braintree, công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiêu hóa, là một phần của Sebela Pharmaceuticals.

Nội soi đại trực tràng là phương pháp phát hiện ung thư đại trực tràng phổ biến nhất, một nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư có thể được quản lý hiệu quả hơn thông qua tầm soát. Đây được coi là tiêu chuẩn vàng của các phương pháp tầm soát ung thư đại trực tràng nhờ khả năng nhìn được toàn bộ đại tràng và vừa phát hiện vừa cắt bỏ polyp trong cùng một thủ thuật. Mười chín triệu ca nội soi được thực hiện ở Mỹ mỗi năm. Đối với những bệnh nhân đó, đặc biệt là những người gặp khó khăn trong việc chuẩn bị nội soi trước đây, Sutab giới thiệu một giải pháp thay thế đáng hoan nghênh cho dung dịch lỏng.


"Chuẩn bị nội soi thành công là rất quan trọng đối với các bác sĩ tiêu hóa để nhìn thấy rõ ràng bất kỳ khối u hoặc bất thường nào, nhưng khối lượng lớn các dung dịch chuẩn bị dạng lỏng có thể ngăn cản bệnh nhân hoàn thành đầy đủ phác đồ của họ. Viên nén cung cấp một giải pháp thay thế đáng hoan nghênh để hoàn thành chuẩn bị thành công cho nội soi đại tràng", nói. Douglas K. Rex, MD, Giám đốc Nội soi tại Bệnh viện Đại học Indiana và Giáo sư, Khoa Y, Khoa Tiêu hóa và Gan, Trường Y Đại học Indiana.

Alan Cooke, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sebela Pharmaceuticals, cho biết "Các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và bệnh nhân của họ đã liên tục yêu cầu một loại thuốc viên hỗ trợ điều trị ruột an toàn và hiệu quả. Giờ đây, bệnh nhân có thể hưởng lợi từ SUTAB, nhờ vào đội ngũ sáng tạo và tận tâm của Braintree, những người đã làm việc không mệt mỏi để phát triển sản phẩm quan trọng này. Sự chấp thuận của FDA của SUTAB nhấn mạnh cam kết hơn 35 năm của Braintree đối với khoa tiêu hóa. "

Trong hai thử nghiệm quan trọng, 92% bệnh nhân làm sạch ruột thành công với SUTAB6 và 92% -95% bệnh nhân làm sạch thành công ở tất cả các đoạn của đại tràng, bao gồm cả đại tràng gần.Trong một thử nghiệm quan trọng, 91% bệnh nhân đánh giá Sutab là rất dễ tiêu thụ và dễ tiêu thụ.7 78% cho biết họ sẽ yêu cầu Sutab một lần nữa để nội soi đại tràng trong tương lai. Năm mươi hai phần trăm tất cả bệnh nhân sử dụng Sutab và MoviPrep®8 đã báo cáo ít nhất một phản ứng có hại trên đường tiêu hóa được chọn. 6 Nhiều bệnh nhân SUTAB báo cáo bị buồn nôn và nôn hơn so với bệnh nhân so sánh, với ≤1% các báo cáo này được coi là nghiêm trọng. 6

Jack A. Di Palma, MD, Giáo sư Y khoa và Giám đốc Chương trình Nghiên cứu sinh của Khoa Tiêu hóa tại Đại học Nam Alabama College of Medicine và là Hiệu trưởng trước đây của American College of Gastroenterology. "Và bởi vì SUTAB chứa các thành phần sulfat hoạt tính tương tự như SUPREP, các bác sĩ tiêu hóa sẽ quen thuộc với tác dụng của nó."


Thông tin thuốc Sutab


Viên nén Sutab® (natri sulfat, magie sulfat, kali clorid) dùng đường uống là thuốc nhuận tràng được chỉ định để làm sạch ruột kết chuẩn bị cho nội soi đại tràng ở người lớn.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG: Có thể dùng bữa sáng ít cặn. Sau khi ăn sáng, chỉ có thể uống chất lỏng trong cho đến sau khi nội soi. Cần dùng hai liều Sutab (24 viên) để chuẩn bị đầy đủ cho quá trình nội soi đại tràng. Mười hai (12) viên tương đương với một liều. Nước phải được tiêu thụ với mỗi liều Sutab và nước bổ sung phải được tiêu thụ sau mỗi liều. Hoàn thành tất cả các viên SUTAB và nước cần thiết ít nhất 2 giờ trước khi nội soi đại tràng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Chống chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau: tắc nghẽn đường tiêu hóa hoặc hồi tràng, thủng ruột, viêm ruột kết nhiễm độc hoặc megacolon độc, ứ dịch dạ dày.

CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG: Nguy cơ bất thường về chất lỏng và điện giải: Khuyến khích cung cấp đủ nước, đánh giá các loại thuốc dùng đồng thời và xem xét các đánh giá trong phòng thí nghiệm trước và sau mỗi lần sử dụng; Rối loạn nhịp tim: Xem xét ECG liều trước và sau nội soi ở những bệnh nhân có nguy cơ cao hơn; Động kinh: Thận trọng khi dùng cho những bệnh nhân có tiền sử co giật và những bệnh nhân có nhiều nguy cơ co giật, kể cả các thuốc làm giảm ngưỡng co giật; Bệnh nhân suy thận hoặc dùng đồng thời các thuốc có ảnh hưởng đến chức năng thận: Thận trọng khi dùng, đảm bảo đủ nước và cân nhắc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm; Nghi ngờ tắc nghẽn hoặc thủng đường tiêu hóa: Loại trừ chẩn đoán trước khi dùng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN: Các phản ứng có hại thường gặp ở đường tiêu hóa là: buồn nôn, chướng bụng, nôn và đau bụng trên.

TƯƠNG TÁC THUỐC: Thuốc làm tăng nguy cơ mất cân bằng chất lỏng và điện giải.

Theo Drugs

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn