Thông tin Sức khỏe Thứ ba, ngày 22/12/2020

Các kỳ nghỉ xã hội cải thiện sức khỏe tổng thể

Theo một nghiên cứu mới, các kỳ nghỉ xã hội cải thiện mức độ hài lòng chung của những người đi nghỉ đối với cuộc sống, cũng như sự hài lòng về số lượng và chất lượng thời gian giải trí của họ cũng như đời sống xã hội. Nghiên cứu đã phân tích ảnh hưởng của các ngày nghỉ lễ xã hội đối với sức khỏe chủ quan của những người đi nghỉ và kinh nghiệm hòa nhập.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Đông Phần Lan, các kỳ nghỉ xã hội cải thiện mức độ hài lòng chung của những người đi nghỉ đối với cuộc sống, cũng như sự hài lòng về số lượng và chất lượng thời gian giải trí cũng như đời sống xã hội của họ. Nghiên cứu đã phân tích ảnh hưởng của những ngày nghỉ lễ xã hội đối với sức khỏe chủ quan của những người đi nghỉ và kinh nghiệm hòa nhập.

Ngày lễ xã hội đề cập đến những ngày nghỉ dành cho những người hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn thường vì lý do kinh tế, xã hội hoặc liên quan đến sức khỏe, cho phép họ đi nghỉ xa nhà mà nếu không thì sẽ nằm ngoài khả năng của họ. Các quốc gia khác nhau có hệ thống tài trợ cho các kỳ nghỉ xã hội khác nhau, và ở Phần Lan, họ được tài trợ bởi doanh thu từ công ty trò chơi cờ bạc thuộc sở hữu nhà nước, Veikkaus. Các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng bên cạnh sự gia tăng về mức độ hài lòng trong cuộc sống nói chung, các kỳ nghỉ xã hội cũng tăng lên, chẳng hạn như sự hài lòng của những người làm kỳ nghỉ với việc làm và tình hình kinh tế của họ.

"Có thể việc đi nghỉ xa nhà khiến mọi người nhìn cuộc sống của họ theo một cách tích cực hơn, điều này có thể được phản ánh qua kết quả của chúng tôi. Những kỳ nghỉ xã hội là bao gồm tất cả và không phải mua hàng tạp hóa có thể có tác động rất cụ thể về tình hình tài chính của một số nhà sản xuất kỳ nghỉ, "Nhà nghiên cứu dự án Elli Vento từ Đại học Đông Phần Lan cho biết.


Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các kỳ nghỉ xã hội củng cố cảm giác bình đẳng giữa các gia đình có con cái. Các nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng các bậc cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn nhận thức rõ rằng con cái của họ đang bỏ lỡ những điều có thể đối với hầu hết các bạn cùng trang lứa.

"Đi nghỉ xa nhà tự bản thân nó đã là một hiện tượng rất bất bình đẳng. Điều này thường được minh họa bằng ví dụ về những đứa trẻ chia sẻ những kỷ niệm kỳ nghỉ ở trường. Một số trẻ có thể đã đi du lịch nước ngoài và đến thăm các công viên giải trí, trong khi những trẻ khác thì không có bất cứ điều gì để nói về kỳ nghỉ của họ: họ chỉ đơn giản là ở nhà mà không có bất kỳ khả năng nào cho các hoạt động thường liên quan đến kỳ nghỉ, "Vento nói.

Nghiên cứu khám phá hạnh phúc chủ quan và kinh nghiệm hòa nhập của 299 người Phần Lan được hỏi đã được chọn cho một kỳ nghỉ xã hội. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát những người được hỏi cả trước và sau kỳ nghỉ của họ. Nghiên cứu cũng bao gồm một nhóm đối chứng gồm 72 người được hỏi có đơn xin nghỉ xã hội đã bị từ chối và những người không đi nghỉ xa nhà bằng chi phí của họ trong suốt thời gian xem xét. Trong thời gian xem xét trùng với kỳ nghỉ hè, mức độ bình đẳng và sự hài lòng của nhóm đối chứng đối với địa vị xã hội của họ giảm xuống, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ nghỉ xa nhà đối với sức khỏe và sự hòa nhập của nhóm đối chứng.

Nguồn Đại học Đông Phần Lan
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn