Thông tin Sức khỏe Thứ hai, ngày 14/12/2020

Dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một cơ thể rất khỏe mạnh

Người sở hữu cơ thể thực sự khỏe mạnh thì sẽ thể hiện rõ thông qua các đặc điểm có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu bạn có đủ 8 dấu hiệu này thì xin chúc mừng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Giữ gìn sức khỏe là phòng chống bệnh tật một cách có hệ thống và duy trì chức năng của các cơ quan khác nhau.

Thông qua các hoạt động bảo dưỡng, chăm sóc và phòng ngừa hàng ngày, cơ thể của chúng ta sẽ tránh khỏi sự đe dọa của bệnh tật, duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần, kéo dài tuổi thọ.

Con người thật sự rất cần phải coi trọng việc giữ gìn sức khỏe, bạn có thể so sánh xem, càng đáp ứng được 8 điểm sau thì bạn càng khỏe mạnh.

Khả năng tự chữa lành vết thương nhanh chóng

Nếu vết thương dễ lành có nghĩa là khả năng đông máu, khả năng khử trùng của bạch cầu và sức khỏe mạch máu đều tốt.

Ngược lại, nếu bạn có vết thương nhỏ, vết bỏng nhẹ nhưng mất nhiều thời gian để chữa lành, hoặc chỉ với áp lực nhẹ cũng có thể gây ra những vết bầm tím trên da không rõ nguyên nhân… thì đều được xem là điều không tốt.

Trọng lượng cơ thể ổn định

Đông y quan niệm rằng, người béo thiếu khí, nhiều đờm và ẩm ướt, người gầy càng thiếu âm, càng sinh hỏa. Cân nặng vẫn ổn định và hợp lý (đúng chuẩn) là tiêu chí chứng tỏ cơ thể rất khỏe mạnh.

Ngủ đủ giấc

Người khỏe mạnh thường có giấc ngủ rất tốt.

Trạng thái ngủ lành mạnh có nghĩa là ngủ ít mơ hơn, ít thức giấc hơn và ngủ một mạch từ đếm cho đến bình minh. Đây là trạng thái ngủ lành mạnh.

Ngược lại, chất lượng giấc ngủ kém, đêm nào cũng dậy nhiều lần, mơ nhiều, dù ngủ rất lâu nhưng thời gian để não và các cơ quan thực sự nghỉ ngơi rất ngắn, đây cũng là biểu hiện của cơ thể không khỏe mạnh.

Móng tay hồng hào và không có vành, gồ ghề

Sức khỏe của móng tay có liên quan đến tình trạng dinh dưỡng của cơ thể, lượng vitamin, và sự ổn định của quá trình giải độc.

Móng tay hồng hào không có gờ thô nổi lên chứng tỏ có đủ máu, không bị thiếu canxi, nội tiết bình thường.

Hơn nữa, gan là bộ phận tạo nên gân cốt, móng tay là bộ phận của gân cốt, sức khỏe của móng tay cũng sẽ phản ánh sức khỏe của gan, gan được mệnh danh là "tướng của cơ thể con người", có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể con người, nếu gan tốt thì mọi việc đều tốt.


Mái tóc khỏe, suông mềm mượt, óng ả

Con người càng khỏe mạnh thì lượng máu sẽ được bổ sung nhiều hơn, tóc sẽ được dưỡng ẩm một cách tự nhiên.

Quan niệm Đông y tin rằng "người có thận khỏe thì tóc mọc rậm rạp" và "tóc là đại diện của huyết". Tóc mọc nhiều hay rụng nhiều, tóc mềm mượt hay khô xơ không chỉ phụ thuộc vào sự nuôi dưỡng của tinh và khí trong thận, mà còn là sự nuôi dưỡng của huyết.

Con người càng khỏe mạnh thì lượng máu sẽ được bổ sung nhiều hơn, tóc sẽ được dưỡng ẩm một cách tự nhiên. Ngược lại, khi tinh khí và huyết thiếu hụt thì tóc có xu hướng khô, xơ, bạc trắng và rụng.

Vòng bụng nhỏ, ít thịt và mỡ thừa

Béo bụng thật sự không phải là chuyện nhỏ nữa, nó không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn là dấu hiệu báo trước tình trạng bệnh lý cao huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, v.v.

Do vậy, trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn muốn khỏe mạnh thì phải thường xuyên chú ý hơn đến vòng eo, nam không quá 90cm, nữ không quá 85cm.

Tính cách vui vẻ

Tính cách vui vẻ sẽ là trạng thái tuyệt vời, giúp đưa cơ thể vào trạng thái dễ chịu, chức năng và trạng thái của cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

Người vui vẻ và thoải mái thì hoạt động enzym của cơ thể cũng ở tình trạng tốt nên nhóm người này tương đối khỏe mạnh và là tiêu chí để kéo dài tuổi thọ.

Đi đại tiện 1-2 ngày một lần

Lưu lượng phân là một trong những tiêu chí quan trọng để kiểm tra sức khỏe của hệ tiêu hóa và bài tiết.

Nếu như cơ thể tích tụ phân/chất thải mà không được bài tiết ra ngoài, có thể gây rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn nội tiết, căng thẳng tinh thần và các vấn đề khác.

Uống một cốc nước đun sôi ở nhiệt độ ấm vào buổi sáng có thể thúc đẩy bài tiết và ngăn ngừa táo bón. Nó cũng có thể làm loãng máu và thúc đẩy lưu thông máu, điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ cần giảm cân.

*Theo Secret China
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn