Thông tin Sức khỏe Chủ nhật, ngày 6/12/2020

Đi bộ nhanh giúp bảo vệ tim

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng đi bộ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt đi bộ nhanh rất có lợi cho trái tim của bạn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh giá trị của hoạt động thể chất, đặc biệt là đi bộ , trong việc chống lại các bệnh mạn tính, bảo vệ tim và thậm chí giảm nguy cơ tử vong. Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Hypertension, được thực hiện ở những phụ nữ mãn kinh, một lần nữa chứng minh giá trị của việc luyện tập hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo (Mỹ) đã theo dõi hơn 80.000 phụ nữ từ 50 đến 79 tuổi trong 11 năm. Khi bắt đầu công việc giám sát này, không có trường hợp nào bị tăng huyết áp hoặc bệnh tim mạch (suy tim, bệnh mạch vành, đột quỵ...).

Họ yêu cầu những người tham gia ghi lại thời gian hoạt động của họ (đi bộ) mỗi tuần và quãng đường đi được. Trong quá trình nghiên cứu, gần một nửa số phụ nữ bị tăng huyết áp và 1,5% trong số họ phải nhập viện vì suy tim (cơ tim không thể bơm đủ máu để dẫn lưu đến phần còn lại của cơ thể).


Không có gì ngạc nhiên khi họ chỉ ra rằng những phụ nữ ít vận động nhất có nhiều khả năng phải nhập viện vì suy tim (+ 15% đến 42%) so với những người hoạt động thường xuyên (hơn 2,5 giờ mỗi tuần). Họ cũng khẳng định vai trò quan trọng của tốc độ đi bộ. Phụ nữ đi bộ càng nhanh thì càng ít bị tăng huyết áp. Nhưng những tác động tích cực cũng có thể thấy ở những người đi bộ chậm (dưới 3 km/h).

Như chúng ta đã biết, tốc độ phù hợp để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe là 4 đến 6 km/h. Lý tưởng nhất là chúng ta cũng cố gắng thay đổi tốc độ trong khi đi, với việc tăng tốc dần. Còn về mặt tần suất, đi bộ đều đặn 30 phút mỗi ngày (hoặc ít nhất năm lần một tuần) đều được khuyến khích.

Theo Femme Actuelle
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn