Dược phẩm Thứ hai, ngày 10/8/2020

FDA chấp thuận thuốc xịt Spravato điều trị trầm cảm

Janssen Pharmaceutical đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho thuốc Spravato (esketamine) xịt mũi để điều trị các triệu chứng trầm cảm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sự chấp thuận là sử dụng Spravato dạng xịt với thuốc chống trầm cảm đường uống ở người lớn bị rối loạn trầm cảm nặng (MDD) với ý tưởng hoặc hành vi tự sát cấp tính.

Spravato là loại thuốc đầu tiên được phê duyệt có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm trong vòng 24 giờ, cung cấp một lựa chọn giúp giảm triệu chứng cho đến khi một kế hoạch điều trị lâu dài có thể có hiệu lực.

Nó hoạt động như một chất đối kháng thụ thể N-methyl-D-aspartate (NMDA) không chọn lọc, không cạnh tranh.

Hiệu quả của thuốc trong việc ngăn chặn tự tử hoặc làm giảm ý định hoặc hành vi tự sát vẫn chưa được chứng minh.

Bill Martin, người đứng đầu khu vực trị liệu toàn cầu của Janssen Research & Development Neuroscience cho biết: “Những người mắc chứng trầm cảm nặng cần nhiều lựa chọn hơn để đáp ứng những nhu cầu quan trọng nhất của họ và chúng tôi tự hào giúp xác định lại cách chúng tôi điều trị các triệu chứng trầm cảm đang diễn ra và trầm trọng hơn.


“Spravato hiện có thể giúp những bệnh nhân đang gặp khó khăn trong việc điều trị trầm cảm tìm thấy sự thuyên giảm đáng kể và nhanh chóng khỏi các triệu chứng trầm cảm suy nhược, mang lại cho những người sống với tình trạng sức khỏe tâm thần nghiêm trọng này khả năng có một tương lai tốt hơn.” 

Sự chấp thuận của FDA dựa trên hai thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn III, trong đó thuốc của Janssen cộng với tiêu chuẩn chăm sóc toàn diện đã làm giảm đáng kể, nhanh chóng các triệu chứng trầm cảm trong vòng 24 giờ.

Theo dữ liệu, một số bệnh nhân bắt đầu đáp ứng sớm nhất là bốn giờ.

Ngoài ra, bệnh nhân trong nhóm điều trị và nhóm giả dược tiếp tục cải thiện trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 25 ngày.

Janssen cho biết thêm, sự cải thiện mức độ nghiêm trọng của tình trạng tự tử sau 24 giờ cho thấy không có ý nghĩa thống kê về điểm cuối phụ quan trọng này.

Theo Pharma News

TAG: Spravato esketamine

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn