Dược phẩm Chủ nhật, ngày 9/8/2020

Merck đạt thỏa thuận cho thuốc efinopegdutide điều trị gan nhiễm mỡ

Merck (MSD) đã ký một thỏa thuận cấp phép độc quyền với Hanmi Pharmaceutical để phát triển, sản xuất và thương mại hóa efinopegdutide để điều trị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Được phát triển bởi Hanmi có trụ sở tại Hàn Quốc , efinopegdutide là chất chủ vận kép thụ thể GLP-1 / glucagon. Thuốc kích hoạt GLP-1, cũng như các thụ thể glucagon.

Tính an toàn và hiệu quả của thuốc đã được đánh giá trong các nghiên cứu lâm sàng ở giai đoạn I và giai đoạn II khác nhau, bao gồm cả những người béo phì nặng có và không mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Phó chủ tịch nghiên cứu lâm sàng, tiểu đường và nội tiết của Merck, Tiến sĩ Sam Engel cho biết: “Dữ liệu từ các nghiên cứu Giai đoạn II đã cung cấp bằng chứng lâm sàng thuyết phục đảm bảo đánh giá thêm về efinopegdutide trong việc điều trị NASH.
“Chúng tôi tiếp tục xây dựng dựa trên di sản đáng tự hào của mình là phát triển các loại thuốc có ý nghĩa để điều trị các bệnh chuyển hóa và mong muốn tiến bộ cho ứng viên này.”

Là một phần của thỏa thuận, Merck sẽ nhận được giấy phép độc quyền cho việc phát triển, sản xuất và thương mại hóa thuốc trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ.


Hanmi có lựa chọn thương mại hóa efinopegdutide ở Hàn Quốc. Công ty sẽ nhận được khoản thanh toán trả trước 10 triệu đô la từ Merck.

Nó cũng đủ điều kiện cho các mốc phát triển, phê duyệt quy định và thương mại hóa lên tới 860 triệu đô la, cùng với tiền bản quyền bán hàng trên sản phẩm đã được phê duyệt.

Giám đốc điều hành và chủ tịch của Hanmi Pharmaceutical , Tiến sĩ Se Chang Kwon cho biết: “Thỏa thuận cấp phép này hỗ trợ các mục tiêu của Hanmi trong việc phát triển và cung cấp các liệu pháp sáng tạo cho những bệnh nhân cần chúng.

“Chúng tôi tin rằng chuyên môn khoa học vững chắc của Merck về các bệnh chuyển hóa khiến nó có vị trí tốt để thúc đẩy ứng viên này tiến lên và tối đa hóa tiềm năng của nó cho bệnh nhân trên khắp thế giới.”

Theo Pharma News

TAG: efinopegdutide

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact@thuocbietduoc.com.vn