Dịch bệnh Thứ năm, ngày 30/7/2020

Nhật Bản chấp thuận dexamethasone để điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Bộ y tế Nhật Bản đã phê duyệt một loại thuốc steroid giá rẻ và có sẵn rộng rãi, dexamethasone, để điều trị cho những bệnh nhân bị Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Điều này đánh dấu sự chấp thuận thứ hai cho việc điều trị Covid-19 tại quốc gia này, sau khi được ủy quyền của thuốc chống vi rút thuốc chống vi-rút của Gilead Science vào tháng Năm.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã bao gồm dexamethasone như một loại thuốc được chính phủ phê duyệt trong một phiên bản gần đây của cuốn cẩm nang về điều trị coronavirus mới, tờ Japan Times đưa tin.

Theo cẩm nang sửa đổi, dexamethasone cho thấy lời hứa trong một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi Đại học Oxford ở Anh.

Tháng trước, Chính phủ Anh đã cho phép dùng thuốc để điều trị Covid-19 trên Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), sau khi báo cáo về dữ liệu tích cực từ thử nghiệm RECOVERY.

Kết quả sơ bộ cho thấy thuốc làm giảm tới 1/3 bệnh nhân nhập viện với các biến chứng hô hấp nghiêm trọng do bệnh coronavirus mới gây ra.


Trong quá trình thử nghiệm, 2.104 bệnh nhân đã nhận được dexamethasone so với 4.321 bệnh nhân theo tiêu chuẩn chăm sóc thông thường. 

Dexamethasone có thể giảm 35% nguy cơ tử vong ở bệnh nhân thở máy và 20% ở bệnh nhân thở oxy, dẫn đến giảm 17% tổng tỷ lệ tử vong trong 28 ngày.

Loại thuốc này được cho là đầu tiên trên thế giới chứng minh giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của bệnh nhân, với thử nghiệm RECOVERY chứng minh tác dụng.

Reuters cho biết thêm, kết quả đầy đủ của thử nghiệm được công bố trên Tạp chí Y học New England đã xác nhận lợi ích của thuốc đối với bệnh nhân mắc bệnh tiến triển hoặc trung bình.

Dựa trên kết quả thử nghiệm, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đã sửa đổi các hướng dẫn của mình vào tháng 6 để khuyến nghị rằng dexamethasone có thể được dùng cho bệnh nhân cần thở máy và hỗ trợ oxy.

Theo Pharma News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn