Dịch bệnh Thứ tư, ngày 29/7/2020

Bệnh nhân người Đức nhiễm virus Corona đầu tiên đã không còn kháng thể để tự vệ

Bệnh nhân Corona người Đức đầu tiên không còn có kháng thể để tự vệ. Điều này có ý nghĩa như thế nào và vì sao thông tin này lại là một đòn đánh vào sự phát triển vắc xin?
Bệnh nhân người Đức nhiễm virus Corona đầu tiên đã không còn kháng thể để tự vệ
Cách đây nửa năm cơ quan y tế đã phát hiện ca bệnh nhân người Đức đầu tiên bị lây nhiễm Virus Corona. Giờ đây người bệnh đó kể lại về bệnh tình của mình. Ông ta cho hay: Kể từ tháng tư ông ta không còn có kháng thể trong cơ thể.

Một bệnh nhân người Đức đầu tiên bị lây nhiễm virus corona là nhân viên của hãng Webasto người này cho hay, ba tháng sau khi bị lây nhiễm, trong cơ thể ông ta không còn có kháng thể để tự vệ.

"Kể từ tháng tư tôi không còn có kháng thể", người đàn ông giấu tên này đã trả lời phỏng vấn Webasto. Ông này nói tuy bị viêm phổi do Covid-19 nhưng ông không có bất kỳ một tác động phụ nào và ông ấy coi đây là điều "cực kỳ may mắn" .

Cho đến nay vẫn chưa rõ, liệu những người đã khỏi bệnh có miễn dịch hay không. Theo một nghiên cứu ở Trung quốc thì 40% bệnh nhân không có triệu chứng bệnh thì sau hai tháng sau khi bình phục đã không còn kháng thể trong máu. 

Tuy nhiên điều này không có ý nghĩa quyết định, khi điều này liên quan đến lây nhiễm lại. Hệ thống miễn dịch tạo ra tế bào –T , khi tiếp xúc lại với Virus chúng sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng.

Nhân viên của hãng ở Stockdorf bị lây nhiễm virus corona mới ngày 27/1. Hồi đó anh ta chủ yếu bận rộn vì phải chăm sóc vợ đang mang thai và cô con gái nhỏ, tuy nhiên những người này và cả bạn bè cũng như những người thân khác trong gia đình có tiếp xúc với anh ta nhưng đều không bị lây nhiễm.


"Tôi có virus trong cơ thể cả tuần rồi mà không hay biết"

Bệnh nhân người Đức nhiễm virus Corona đầu tiên đã không còn kháng thể để tự vệ - Ảnh 2.
"Cho đến tận hôm may tôi quả thật không thể hiểu nổi, tôi có virus trong cơ thể cả tuần mà không biết và tôi vẫn tiếp xúc với mọi người trong gia đình và bạn bè như bình thường". Tôi đã đi thử hai lần, cả hai test đều cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân Corona đầu tiên người Đức này đã điều trị tại bệnh viện 19 ngày, hiện nay sức khỏe ông ta rất tốt. Ông bị lây nhiễm sau khi trao đổi về công việc với một nữa đồng nghiệp người Trung Quốc. 

Người phụ nữ Trung Quốc này đã mang mầm bệnh trong chuyến đi công tác tới Bayern (Đức). Webasto đã đóng cửa văn phòng trụ sở hai tuần và đã cắt được chuỗi truyền nhiễm.

Anh này cho hay đã trao đổi một tiếng đồng hồ với nữ đồng nghiệp Trung Quốc hôm 20/1. Tôi ngồi bên cạnh chị ta và có uống cà phê." Hôm thứ hai, ngày 27 tôi nghe tin chị ấy có phản ứng dương tính với virus mới nên chiều ngày hôm đó tôi đã đi xét nghiệm tại Viện Nhiệt đới và tôi hôm đó vào bệnh viện ở Schwabing. Thật sự là một tình huống siêu thực.

Tôi không biết phải nghĩ như thế nào. Nhiều suy nghĩ quay cuồng trong đầu óc tôi, nhưng trước tiên tôi chỉ biết phản ứng và cảm thấy có ai đó lạ lẫm điều khiển mình."

Theo Pháp luật và Bạn đọc
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn