Dịch bệnh Thứ bảy, ngày 25/7/2020

Moscow sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân

Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin tuyên bố sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân thủ đô.
Một chuyên gia tại công ty công nghệ sinh học BIOCAD, trụ sở Saint Petersburg, Nga đang chuẩn bị mẫu thử để nghiên cứu vaccine, ngày 11/6. Ảnh: Reuters
Một chuyên gia tại công ty công nghệ sinh học BIOCAD, trụ sở Saint Petersburg, Nga đang chuẩn bị mẫu thử để nghiên cứu vaccine, ngày 11/6. Ảnh: Reuters
Ngày 24/7, ông Sobyanin phát biểu: "Ngay khi vaccine sẵn sàng, chúng tôi sẽ khởi động một chiến dịch tiêm chủng. Việc tiêm phòng Covid-19 sẽ được tiến hành miễn phí tại tất cả các cơ sở y tế ngoại trú".

Sobyanin dự đoán nhu cầu xét nghiệm nCoV tại Moscow sẽ tăng lên sau khi đường bay quốc tế được mở cửa trở lại.

"Hôm nay, khoảng 50.000 người đăng ký làm xét nghiệm nCoV, con số này rất lớn. Khi nhiều người trở về Nga từ nước ngoài, nhu cầu làm xét nghiệm sẽ ngày một tăng lên", ông phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên đài Rossiya 24.

Ông cũng cho biết, việc tăng quy mô xét nghiệm tại Moscow dẫn đến tăng số ca nhiễm được phát hiện. Song, nhìn chung, tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại thành phố đang giảm dần.


Ngài thị trưởng đồng thời kêu gọi đẩy mạnh tiêm vaccine phòng cúm mùa, tránh tình trạng xảy ra cùng lúc hai dịch bệnh vào mùa thu.

"Còn rất nhiều việc cần được giải quyết. Chúng tôi đang chuẩn bị cho điều này", ông nói.

Nga hiện là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, ghi nhận hơn 800.840 ca nhiễm và ít nhất 13.046 trường hợp tử vong. Quốc gia này đã mở một đường dây nóng giúp người dân cập nhật thông tin mới nhất về tình hình đại dịch.

Hôm 16/7, Moscow bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 trên diện rộng, xét nghiệm PCR miễn phí cho người lớn và trẻ em tại 207 phòng khám ngoại trú.

Người đứng đầu Quỹ Đầu tư Quốc gia Nga, tài trợ cho các thử nghiệm hy vọng Nga sẽ sản xuất 200 triệu liều vaccine Covid-19 với các đối tác nước ngoài cuối năm 2020.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, các "đại gia" dược phẩm trên thế giới ráo riết tham gia cuộc đua điều chế loại vaccine an toàn và hiệu quả đẩy lùi Covid-19. Ngày 20/7, hãng dược CanSino Trung Quốc và Đại học Oxford Anh công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng, cho thấy khả năng kích hoạt phản ứng miễn dịch ở người. Hai hãng cam kết sẽ phân phối vaccine phi lợi nhuận. Trong khi đó, dẫn đầu cuộc đua là Moderna từ Mỹ lại từ chối bán sản phẩm của mình với giá gốc.

(Theo Russian News Agency)
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn