Nghiên cứu Y - Dược Thứ ba, ngày 21/7/2020

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết heparin có thể vô hiệu hóa virus Covid-19

Các nhà nghiên cứu tại Viện Bách khoa Rensselaer ở Hoa Kỳ đã nói rằng thuốc hHCin có thể vô hiệu hóa SARS-CoV-2, loại virus gây ra Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dựa trên những phát hiện nghiên cứu được công bố trong Nghiên cứu chống vi-rút, loại thuốc này có thể hoạt động như một mồi nhử để ngăn chặn vi-rút lây nhiễm vào tế bào người.

SARS-CoV-2 hoạt động bằng cách sử dụng protein tăng vọt bề mặt để gắn vào tế bào người và bắt đầu nhiễm trùng. Tuy nhiên, heparin có thể liên kết với protein tăng vọt bề mặt để có khả năng ngăn chặn nhiễm trùng.

Cơ chế này có thể cho phép thuốc hoạt động như một mồi nhử, có thể được đưa vào cơ thể thông qua thuốc xịt mũi hoặc máy phun sương để can thiệp và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Theo các nhà nghiên cứu, các chiến lược giải mã tương tự đã được quan sát là có lợi trong việc chống lại các loại virus khác như cúm A, Zika và sốt xuất huyết.


Giáo sư sinh học hóa học và hóa học của Viện bách khoa Rensselaer, Robert Linhardt cho biết: Phương pháp này có thể được sử dụng như một biện pháp can thiệp sớm để giảm nhiễm trùng ở những người đã thử nghiệm dương tính nhưng vẫn chưa có triệu chứng. Nhưng chúng tôi cũng xem đây là một phần của chiến lược chống vi-rút lớn hơn.

Cuối cùng, chúng tôi muốn có một loại vắc-xin, nhưng có nhiều cách để chống lại vi-rút và như chúng ta đã thấy với HIV, với sự kết hợp đúng các phương pháp trị liệu, chúng ta có thể kiểm soát bệnh cho đến khi tìm thấy vắc-xin. 

Ở người, virus Covid-19 gắn vào một thụ thể ACE2 và các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng heparin sẽ cung cấp một mục tiêu tương đương. Một thử nghiệm gắn kết cho thấy thuốc gắn với protein tăng đột biến SARS-CoV-2 ở 73 picomoles, một thước đo tương tác giữa hai phân tử.

Nhận xét về sự ràng buộc, giáo sư kỹ thuật sinh học và hóa học của Viện bách khoa Rensselaer Jonathan Dordick nói: Đây là đặc biệt, ràng buộc cực kỳ chặt chẽ. Nó chặt hơn hàng trăm ngàn lần so với một kháng nguyên-kháng thể điển hình. Một khi nó liên kết, nó sẽ không thành công.

Các nhà nghiên cứu cũng đã bắt đầu thử nghiệm hoạt động chống vi rút và độc tế bào của thuốc trong các tế bào động vật có vú.

Theo pharmaceutical-technology
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn