Dược phẩm Thứ hai, ngày 20/7/2020

Các nhà sản xuất thuốc sẽ ra mắt quỹ 1 tỷ đô la để phát triển kháng sinh

Hơn 20 công ty dược phẩm sinh học lớn, bao gồm Pfizer, GlaxoSmithKline và Johnson & Johnson, đã hợp tác để thành lập Quỹ hành động AMR với mục tiêu cung cấp 2-4 loại kháng sinh mới cho bệnh nhân vào năm 2030.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Quỹ này nhằm giải quyết sự gia tăng nhanh chóng các bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh (AMR). Đây là một sáng kiến ​​của Liên đoàn các nhà sản xuất và hiệp hội dược phẩm quốc tế (IFPMA).

Cho đến nay, các nhà sản xuất thuốc đã huy động được khoảng 1 tỷ đô la tài trợ để hỗ trợ nghiên cứu lâm sàng các loại kháng sinh mới nhắm vào các vi khuẩn và nhiễm trùng kháng thuốc nhất có thể đe dọa đến tính mạng.

Quỹ hành động AMR sẽ được các công ty tận dụng để hợp tác với các tổ chức từ thiện, ngân hàng phát triển và các tổ chức đa phương. Nó sẽ cung cấp nguồn tài chính và hỗ trợ kỹ thuật cho các công ty công nghệ sinh học phát triển kháng sinh mới.

AMR là một cuộc khủng hoảng toàn cầu có thể vượt qua Covid-19 về số người chết và chi phí kinh tế. Mỗi năm 700.000 người chết vì AMR và ước tính cho thấy tỷ lệ tử vong có thể tăng lên mười triệu người mỗi năm vào năm 2050.


Tổng giám đốc IFPMA Thomas Cueni cho biết: Không giống như Covid-19, AMR là một cuộc khủng hoảng có thể dự đoán và phòng ngừa được. Chúng ta phải cùng nhau xây dựng lại đường ống và đảm bảo rằng các loại kháng sinh có triển vọng và sáng tạo nhất sẽ đưa nó từ phòng thí nghiệm đến bệnh nhân.

Quỹ hành động AMR là một trong những sáng kiến ​​hợp tác lớn nhất và đầy tham vọng nhất từng được ngành dược thực hiện để đối phó với mối đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu. 

Mặc dù cần phải có kháng sinh mới, các công ty dược phẩm đã rút lui khỏi nghiên cứu một phần vì thiếu tính bền vững thương mại vì kháng sinh nên được sử dụng một cách tiết kiệm để ngăn chặn tình trạng kháng thuốc.

Quỹ này nhằm giải quyết nhu cầu tài trợ để hỗ trợ R & D kháng sinh mới.

David Ricks, chủ tịch của IFPMA và chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Eli Lilly cho biết: Quỹ hành động AMR sẽ hỗ trợ các ứng cử viên kháng sinh đổi mới thông qua các giai đoạn phát triển thuốc khó khăn nhất sau này, cuối cùng cung cấp cho chính phủ thời gian để cải cách chính sách cần thiết để kích hoạt đường ống kháng sinh bền vững.

Được thiết lập để hoạt động vào quý IV năm nay, Quỹ hành động AMR có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ đô la với sự hỗ trợ của các đối tác trong tương lai.
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn