Dược phẩm Chủ nhật, ngày 19/7/2020

Thuốc Itolizumab của Biocon được chấp thuận để điều trị Covid-19

Công ty dược phẩm sinh học Biocon đã được sự chấp thuận của Cơ quan kiểm soát thuốc Ấn Độ (DCGI) đối với thuốc trị vẩy nến mảng bám Itolizumab (ALZUMAb) để sử dụng khẩn cấp cho bệnh nhân Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sự chấp thuận dành cho dung dịch thuốc tiêm 25mg / 5ml để điều trị hội chứng giải phóng cytokine (CRS) ở bệnh nhân suy hô hấp cấp tính trung bình đến nặng (ARDS) với Covid-19.

Itolizumab được cho là liệu pháp sinh học mới đầu tiên được chấp thuận trên toàn cầu trong điều trị các biến chứng Covid-19 từ trung bình đến nặng.

Thuốc là một kháng thể đơn dòng IgG1 chống CD6 được giới thiệu ở Ấn Độ vào năm 2013 dưới tên ALZUMAb để điều trị bệnh vẩy nến mảng bám mãn tính. Biocon đã tái sử dụng thuốc để điều trị CRS liên quan đến Covid-19.

Tác dụng của Itolizumab thông qua điều hòa miễn dịch. Nó liên kết với thụ thể CD6 và ngăn chặn sự kích hoạt các tế bào lympho T, lần lượt ức chế các cytokine gây viêm và giảm cơn bão cytokine và phản ứng viêm.


Chủ tịch điều hành Biocon Kiran Mazumdar-Shaw cho biết: Cơ chế hoạt động độc đáo của trộm Itolizumab khiến nó trở thành một ứng cử viên lý tưởng để điều trị 'cơn bão cytokine', nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân Covid-19.

Sau đó, AL ALUMUM đã có một hồ sơ theo dõi an toàn trong bảy năm vì các bác sĩ ở Ấn Độ đã kê đơn thuốc sinh học này để điều trị bệnh vẩy nến cấp tính và đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn cho bệnh nhân và giờ chúng tôi sẽ có thể cứu được nhiều bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 nguy kịch. thuốc của chúng tôi

Sự chấp thuận của DCGI dựa trên dữ liệu tích cực từ một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có kiểm soát được thực hiện tại một số bệnh viện ở Mumbai và New Delhi.

Trong quá trình thử nghiệm, tính an toàn và hiệu quả của thuốc được đánh giá để ngăn ngừa CRS ở bệnh nhân ARDS trung bình đến nặng với Covid-19. Nghiên cứu đã đáp ứng các điểm cuối chính cho việc giảm tỷ lệ tử vong, cùng với các điểm cuối thứ yếu quan trọng về hiệu quả và dấu ấn sinh học.

Biocon sẽ sản xuất và bào chế thuốc dưới dạng tiêm tĩnh mạch tại cơ sở sản xuất sinh học của nó tại Công viên Biocon, Bengaluru, Ấn Độ.

Theo Pharma News

TAG: Itolizumab

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn