Nghiên cứu Y - Dược Thứ hai, ngày 13/7/2020

Chất chống oxy hóa trong dòng ngô có thể hỗ trợ bệnh viêm ruột

Flavonoid từ ngô đóng vai trò là chất chống viêm trong ruột chuột với tình trạng giống như bệnh viêm ruột, theo một nhóm các nhà nghiên cứu cho biết ngô giàu flavonoid nên được nghiên cứu để xác định tiềm năng của nó trong tác dụng bảo vệ sức khỏe con người.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Flavonoid từ một dòng ngô cụ thể đóng vai trò là chất chống viêm trong ruột chuột với tình trạng giống như bệnh viêm ruột, theo một nhóm các nhà nghiên cứu cho biết ngô giàu flavonoid nên được nghiên cứu để xác định tiềm năng của nó để cung cấp một tác dụng bảo vệ sức khỏe con người.

Các nhà nghiên cứu đã nhân giống một dòng ngô mới tại Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Russell E. Larson của bang Pennsylvania để sản xuất các hợp chất gọi là flavan-4-ols. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm với chuột để đánh giá tác dụng của các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ này đối với tình trạng viêm đại tràng.

"Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã sử dụng hai dòng ngô - một dòng chứa flavan-4-ols và một thiếu flavan-4-ols - để điều tra tính chất chống viêm của flavonoid đó", Surinder Chopra, giáo sư về di truyền học ngô cho biết. Đại học Khoa học Nông nghiệp, bang Pennsylvania. "Chúng ở gần các dòng đồng phân, có nghĩa là cấu trúc di truyền của chúng giống hệt nhau ngoại trừ một vài cơ sở di truyền cụ thể chịu trách nhiệm tạo ra flavonoid."

Theo các nhà nghiên cứu, bệnh viêm ruột, thường được gọi là IBD, là một tình trạng viêm ruột mãn tính đang chờ đợi các chiến lược phòng ngừa an toàn và hiệu quả. Các hợp chất flavonoid xuất hiện tự nhiên là ứng cử viên trị liệu đầy hứa hẹn chống lại IBD do khả năng chống oxy hóa lớn và khả năng giảm viêm và hội chứng ruột bị rò rỉ.


Ngày càng nhiều nghiên cứu dịch tễ học cho thấy chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, chứa một lượng flavonoid đáng kể, có liên quan đến việc giảm nguy cơ tăng huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 và các bệnh mãn tính khác như bệnh viêm ruột. Ngoài các đặc tính chống viêm của chúng, flavonoid tự nhiên an toàn hơn các loại thuốc tiêu chuẩn.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã thu được hạt giống cho một dòng ngô lai từ Phòng thí nghiệm lưu trữ hạt giống quốc gia tại Fort Collins, Colorado và cho một nguồn gen ngô có chứa gen cần thiết cho con đường flavonoid. Sau khi lai chéo cây, cây lai tạo ra khả năng chống oxy hóa cao hơn các dòng thông thường - một đặc điểm đầy hứa hẹn có thể được đưa vào các giống cây ưu tú để tăng lợi ích chế độ ăn uống, theo Chopra.

Chuột trong nghiên cứu với hội chứng cảm ứng-IBD được chia thành bốn nhóm. Một nhóm được cho ăn một chế độ kiểm soát, hoặc tiêu chuẩn. Chế độ ăn uống của nhóm thứ hai và thứ ba được bổ sung ngô chứa flavan-4-ols ở mức 15% và 25%. Nhóm thứ tư được cho ăn chế độ ăn có bổ sung ngô liên quan đến di truyền không chứa flavonoid.

Trong các phát hiện được công bố gần đây trên Nutrients , các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng những con chuột ăn chế độ ăn dựa trên ngô với flavan-4-ols biểu hiện các triệu chứng giống IBD giảm bớt do tác dụng bảo vệ của flavonoid chống viêm đại tràng bằng cách khôi phục chức năng hàng rào ruột. Nghiên cứu, dẫn đầu bởi Binning Wu và Rohil Bhatnagar, các ứng cử viên tiến sĩ tại Khoa Khoa học Thực vật của bang Pennsylvania, đưa ra một lý do để nhân giống cho các giống cây trồng giàu flavonoid để có lợi ích chế độ ăn uống tốt hơn.

Ý tưởng rằng flavonoid đến từ ngũ cốc có thể thúc đẩy sức khỏe con người là một ý tưởng mới, Lavanya Reddivari, trợ lý giáo sư khoa học thực phẩm tại Đại học Purdue, người đã giúp hướng dẫn nghiên cứu. Cô và Chopra bắt đầu hợp tác nghiên cứu liên quan đến các hợp chất chống oxy hóa trong cây trồng khoảng năm năm trước khi cô là giảng viên tại bang Pennsylvania.

"Hầu hết các nghiên cứu dịch tễ học tập trung vào các loại trái cây giàu flavonoid, đặc biệt là các loại quả mọng", cô nói. "Tuy nhiên, các loại ngũ cốc chứa một nồng độ flavonoid liên kết cao được cho là có tác dụng chống oxy hóa tốt hơn và sự hiện diện kéo dài trong lưu thông hệ thống, so với flavonoid dạng tự do, do sự phóng thích chậm và liên tục trong quá trình tiêu hóa và lên men vi khuẩn. tính khả thi của một nghiên cứu can thiệp của con người với ngô giàu flavonoid để điều tra tác dụng bảo vệ của nó. "

Nguồn truyện: Tài liệu được cung cấp bởi bang Pennsylvania
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn