Thông tin Sức khỏe Thứ bảy, ngày 11/7/2020

Vì sao người lạc quan có sức khỏe tốt hơn

Chúng ta có thể chọn thái độ sống của mình, lạc quan hoặc bi quan, dù hoàn cảnh sống của mỗi người mỗi khác. Thái độ sống lạc quan thực sự vô cùng hữu ích, và đây là minh chứng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tại sao những người lạc quan cơ thể lại ít đau đớn?

Khi bạn già đi hoặc nếu bạn phải làm việc chăm chỉ bận rộn mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm "cảm giác bị đau khắp nơi".

Nhiều người cảm thấy cơ thể thường xuyên đau mỏi, trong khi một số người khác thì lại không có cảm giác như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao nhiều người rất ít ốm đau, hoặc cảm nhận về cơn đau với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Một nghiên cứu gần đây của Mỹ cho thấy, có một cách rất tốt để đối phó với cơn đau mãn tính là áp dụng thái độ lạc quan để ứng phó đối với mọi việc.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Michigan, TS Ann Arbor, đề cập đến số liệu thống kê của Quân đội Hoa Kỳ. Họ đã tiến hành nghiên cứu khảo sát trên 21.000 lính Mỹ với độ tuổi trung bình 29,06 tuổi làm đối tượng nghiên cứu để đánh giá sức khỏe tâm thần của họ trước và sau khi họ được gửi tới Afghanistan hoặc Iraq thực thi nhiệm vụ.

Kết quả cho thấy rằng, sau khi được phái đi, 37,3% binh sĩ xuất hiện nhiều hơn một bộ phận cơ thể có cảm giác đau mãn tính mới.


Cụ thể, đau lưng chiếm 25,3%, đau khớp 23,1% và đau đầu 12,1%.

Điều đáng chú ý là những người tham gia ở các trạng thái tinh thần khác nhau phải chịu những mức độ đau mãn tính khác nhau.

Cứ tăng 1 điểm trong bảng điểm đánh giá lạc quan của người tham gia, xác suất các vùng đau mới sau khi những người lính được gửi đi sẽ giảm 11%.

So với người lính có chỉ số lạc quan cao nhất, người có đánh giá thấp nhất có xác suất bị các vùng cơ thể cảm thấy đau cao hơn 35%.

Điều này được hiểu là càng lạc quan thì càng ít bị cảm giác đau hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, mặc dù cơn đau mãn tính mà hầu hết mọi người mắc phải ít hơn áp lực tâm lý và thiệt hại bên ngoài do binh lính mang lại cho cuộc chiến, kết luận rằng tâm lý lạc quan có tác dụng bảo vệ cơn đau đối với mọi người.

Một mặt, những người lạc quan ít nhạy cảm với nỗi đau, và ngay cả khi có một chút đau đớn, nhiều người có thể thích nghi tốt.

Mặt khác, ngay cả khi bạn đang bị đau mãn tính, bạn có thể giảm đau thông qua thái độ tích cực. Các chuyên gia chỉ ra rằng ngay cả khi bạn không phải là người lạc quan tự nhiên, miễn là bạn có cách suy nghĩ lạc quan thông qua cách tự rèn luyện tư duy lạc quan, nó sẽ có ích cho bạn, giúp bạn vượt qua những cơn đau dễ dàng hơn.

*Theo Health/People
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Email: contact.thuocbietduoc@gmail.com