Dược phẩm Thứ hai, ngày 6/7/2020

Vắc-xin Ebola của Janssen đảm bảo sự phê chuẩn của châu Âu

Công ty dược phẩm Janssen của Johnson & Johnson đã nhận được ủy quyền tiếp thị từ Ủy ban châu Âu (EC) về vắc-xin ngăn ngừa bệnh do vi-rút Ebola.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Công ty đã nộp hai đơn xin cấp phép tiếp thị (MAA) với Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) cho các loại vắc-xin bao gồm hai liều Zabdeno (Ad26.ZEBOV) và Mvabea (MVA-BN-Filo).

Ad26.ZEBOV, liều đầu tiên, dựa trên công nghệ vec tơ AdVac của Janssen trong khi liều MVA-BN-Filo thứ hai xuất phát từ công nghệ MVA-BN của Bavaria ở Bắc Âu, cách nhau khoảng tám tuần.

Các MAA bao gồm kết quả từ mười một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I, II và III đánh giá tính an toàn và khả năng miễn dịch của chế độ vắc-xin ở hơn 6.500 người tham gia trên khắp Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Phi, nghiên cứu tiền lâm sàng và phân tích miễn dịch.

EC đã cấp giấy phép tiếp thị trong tình huống đặc biệt sau khi xem xét nhanh các MAA, công ty lưu ý.


Phác đồ vắc-xin Ebola được chỉ định tiêm chủng tích cực để ngăn ngừa bệnh do vi-rút Ebola gây ra bởi các loài Zaire ebolavirus ở những người từ một tuổi trở lên.

Mathai Mammen, người đứng đầu toàn cầu của Janssen Research & Development cho biết: Đây không chỉ là loại vắc-xin đầu tiên xuất hiện từ đường ống vắc-xin của chúng tôi, đây còn là loại vắc-xin được phê duyệt đầu tiên được phát triển bằng công nghệ AdVac của Janssen.

Công nghệ tương tự đang được sử dụng để phát triển các ứng cử viên vắc-xin để bảo vệ chống lại SARS-CoV-2, cũng như Zika, RSV và HIV.

Phác đồ vắc-xin Ebola của Janssen được thiết kế đặc biệt để kích hoạt khả năng miễn dịch lâu dài chống lại vi-rút Ebola, nhằm hỗ trợ tiêm vắc-xin phòng ngừa ở các quốc gia có nguy cơ bùng phát và cho các nhóm có nguy cơ khác như nhân viên y tế.

Là một phần của các nghiên cứu lâm sàng và các sáng kiến ​​tiêm chủng, gần 60.000 cá nhân đã được tiêm vắc-xin phòng ngừa Ebola phòng ngừa của Janssen cho đến nay.

Tháng 11 năm ngoái, Merck (MSD) đã bảo đảm sự chấp thuận có điều kiện từ EC để đưa ra thị trường vắc-xin Ervebo để chủng ngừa tích cực chống lại bệnh do vi-rút Ebola do vi-rút Zaire Ebola gây ra.

Theo pharmaceutical-technology
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn