Văc xin Thứ bảy, ngày 4/7/2020

Vắc-xin chống lại coronavirus của INOVIO cho thấy kết quả đầy hứa hẹn

INOVIO đã công bố dữ liệu lâm sàng tạm thời tích cực của INO-4800, ứng viên vắc-xin chống lại coronavirus mới (SARS-CoV-2), từ hai đoàn hệ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đầu tiên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngoài ra, INO-4800 đã được chọn tham gia vào nghiên cứu thử thách linh trưởng không phải người (NHP) như một phần của Chiến dịch Chiến tranh tốc độ của chính phủ Hoa Kỳ, một chương trình quốc gia mới nhằm cung cấp một lượng lớn vắc-xin hiệu quả, an toàn cho người Mỹ vào tháng 1 Năm 2021.

Hơn nữa, INOVIO đã mở rộng thử nghiệm Giai đoạn 1 để bổ sung những người tham gia lớn tuổi hơn trong các đoàn hệ bổ sung và kế hoạch bắt đầu thử nghiệm hiệu quả của Giai đoạn 2/3 vào mùa hè này khi đồng thời quy định.

Tiến sĩ J. Joseph Kim , Chủ tịch và Giám đốc điều hành của INOVIO, cho biết,

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 của INO-4800 ban đầu ghi danh 40 tình nguyện viên trưởng thành khỏe mạnh từ 18 đến 50 tuổi tại hai địa điểm của Hoa Kỳ với sự tài trợ của Liên minh Đổi mới Chuẩn bị Dịch tễ học (CEPI). Những người tham gia được ghi danh vào đoàn hệ liều 1,0 mg và 2,0 mg; mỗi người tham gia đã nhận được hai liều INO-4800 cách nhau bốn tuần. Mỗi liều được tiêm bằng cách tiêm trong da bằng thiết bị CELLECTRA® 2000 của INOVIO.

Một Ban giám sát an toàn dữ liệu độc lập đã xem xét dữ liệu an toàn. INO-4800 nói chung là an toàn và dung nạp tốt ở tất cả những người tham gia trong cả hai đoàn hệ đến tuần 8; tất cả mười sự kiện bất lợi được báo cáo (AE) là mức độ nghiêm trọng 1, và hầu hết là đỏ da tại chỗ tiêm. Không có báo cáo về tác dụng phụ nghiêm trọng (SAE).


Nhiều xét nghiệm miễn dịch học bao gồm cả những xét nghiệm đáp ứng miễn dịch tế bào và tế bào đang được tiến hành cho cả đoàn hệ liều 1,0 mg và 2,0 mg sau hai liều vào tuần 6. Các phân tích cho thấy 94% (34 trên tổng số 36 người tham gia thử nghiệm) đã chứng minh miễn dịch tổng thể tỷ lệ đáp ứng dựa trên dữ liệu sơ bộ đánh giá humoral (ràng buộc và trung hòa) và đáp ứng miễn dịch tế bào T.

Một người tham gia đoàn hệ liều 1,0 mg và hai người tham gia đoàn hệ liều 2,0 mg được loại trừ trong các phân tích miễn dịch khi họ xét nghiệm dương tính với đáp ứng miễn dịch COVID-19 khi vào nghiên cứu, cho thấy nhiễm trùng trước đó. Một người tham gia đoàn hệ liều 2,0 mg đã ngừng nghiên cứu vì những lý do không liên quan đến an toàn hoặc dung nạp.

Ngoài dữ liệu tạm thời giai đoạn 1 tích cực, INO-4800 đã được chứng minh là bảo vệ chuột trong các nghiên cứu thử thách virus SARS-CoV-2, trong đó việc tiêm vắc-xin INO-4800 đã ngăn chặn sự nhân lên của virus trong phổi của động vật bị thử thách với SARS-CoV-2. Hơn nữa, INO-4800 hiện đang được thử nghiệm trong mô hình thử thách chồn sương cũng như trong các nghiên cứu về thử thách NHP như một phần của Chiến dịch Warp Speed.

Theo gmpnews
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn