Nghiên cứu Y - Dược Thứ tư, ngày 1/7/2020

Virus có thể đánh cắp mã di truyền của chúng ta để tạo ra các gen virut mới ở người

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nhóm lớn virus, bao gồm virus cúm và các mầm bệnh nghiêm trọng khác, đánh cắp các tín hiệu di truyền từ vật chủ của chúng để mở rộng bộ gen của chúng.
Virus có thể đánh cắp mã di truyền của chúng ta để tạo ra các gen virut mới ở người
Phát hiện này được trình bày trong một nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày hôm nay và được in vào ngày 25 tháng 6 trên tạp chí Cell . Nghiên cứu hợp tác liên ngành được dẫn đầu bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Sức khỏe Toàn cầu và mầm bệnh mới nổi tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai ở New York và tại Trung tâm Nghiên cứu Virus của Đại học MRC ở Vương quốc Anh.

Nhóm các nhà vi-rút đa ngành đã xem xét một nhóm lớn các vi-rút được gọi là vi-rút RNA âm tính phân đoạn (sNSV), bao gồm các mầm bệnh lan rộng và nghiêm trọng ở người, động vật và thực vật được thuần hóa, bao gồm cả vi-rút cúm và vi-rút Lassa (nguyên nhân sốt Lass). Họ đã chỉ ra rằng, bằng cách đánh cắp các tín hiệu di truyền từ vật chủ của chúng, virus có thể tạo ra vô số protein chưa được phát hiện trước đó. Các nhà nghiên cứu đã gắn nhãn chúng là các protein UFO (ngược dòng Frankenstein Mở khung đọc), vì chúng được mã hóa bằng cách ghép các chuỗi vật chủ và virus. Không có kiến ​​thức về sự tồn tại của các loại protein trước nghiên cứu này.

Những protein UFO này có thể làm thay đổi quá trình nhiễm virus và có thể được khai thác cho mục đích tạo ra vắc xin.

"Khả năng của mầm bệnh vượt qua các rào cản của vật chủ và thiết lập sự lây nhiễm dựa trên biểu hiện của protein có nguồn gốc mầm bệnh", Ivan Marazzi, Tiến sĩ, Phó Giáo sư Vi sinh tại Trường Y khoa Icahn, tác giả của nghiên cứu cho biết. "Để hiểu làm thế nào một mầm bệnh đối kháng với vật chủ và thiết lập sự lây nhiễm, chúng ta cần phải hiểu rõ về protein mà mầm bệnh mã hóa, cách chúng hoạt động và cách thức mà chúng góp phần vào độc lực."

Virus không thể tự tạo protein, vì vậy chúng cần cung cấp các hướng dẫn phù hợp cho máy móc xây dựng protein trong tế bào của vật chủ. Virus được biết là thực hiện điều này thông qua một quá trình gọi là "cap-snatching", trong đó chúng cắt phần cuối từ một trong những thông điệp mã hóa protein của chính tế bào (RNA thông tin hoặc mRNA) và sau đó mở rộng chuỗi đó bằng một bản sao của một gen của chính họ. Điều này cho một thông điệp lai được đọc.

"Trong nhiều thập kỷ, chúng tôi nghĩ rằng vào thời điểm cơ thể bắt gặp tín hiệu bắt đầu dịch thông điệp đó thành protein (một" codon bắt đầu "), nó đang đọc một tin nhắn được cung cấp cho nó bởi virus. Công việc của chúng tôi cho thấy rằng chuỗi máy chủ không phải là im lặng, "bác sĩ Marazzi nói.


Các nhà nghiên cứu cho thấy, vì họ tạo ra các mRNA của vật chủ với gen của riêng mình, virus (sNSV) có thể tạo ra các thông điệp với các codon khởi đầu có nguồn gốc từ máy chủ, một quá trình mà họ gọi là "bắt đầu chộp lấy". Điều này cho phép dịch các protein không bị ảnh hưởng trước đó từ các chuỗi virus-chủ lai. Họ còn cho thấy rằng những gen mới này được biểu hiện bởi virus cúm và có khả năng là một số lượng lớn các virus khác. Sản phẩm của các gen lai này có thể được nhìn thấy đối với hệ thống miễn dịch và chúng có thể điều chỉnh độc lực. Các nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để hiểu loại protein mới này và ý nghĩa của biểu hiện lan tỏa của chúng đối với nhiều loại virus RNA gây ra dịch bệnh và đại dịch.

Ed Hutchinson, Tiến sĩ, tác giả tương ứng và là thành viên nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Virus của MRC-Đại học Glasgow, cho biết: "Virus chiếm lấy vật chủ của chúng ở cấp độ phân tử và công việc này xác định một cách mới để một số virus có thể vắt Một chút tiềm năng từ các máy móc phân tử mà họ đang khai thác. Trong khi công việc được thực hiện ở đây tập trung vào virus cúm, nó ngụ ý rằng một số lượng lớn các loài virus có thể tạo ra các gen không bị nghi ngờ trước đây. "

Các nhà nghiên cứu cho biết phần tiếp theo của công việc của họ là tìm hiểu vai trò khác biệt của các gen không bị ảnh hưởng. "Bây giờ chúng tôi biết chúng tồn tại, chúng tôi có thể nghiên cứu chúng và sử dụng kiến ​​thức để giúp loại bỏ bệnh tật", Tiến sĩ Marazzi nói. "Một nỗ lực toàn cầu lớn là cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh và đại dịch, và những hiểu biết mới này có thể dẫn đến việc xác định các cách mới để ngăn chặn lây nhiễm."

Nghiên cứu này được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ bao gồm Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Vương quốc Anh.


Nguồn: Tài liệu được cung cấp bởi Bệnh viện Mount Sinai / Trường Y khoa Mount Sinai.
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn