Dược phẩm Thứ ba, ngày 2/6/2020

Nga cấp phê duyệt tạm thời cho thuốc Avifavir để điều trị Covid-19

Bộ Y tế Liên bang Nga đã cấp giấy chứng nhận đăng ký tạm thời cho điều trị Covid-19, Avifavir, được sản xuất bởi Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Tập đoàn ChemRar.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đây là thuốc trị Covid-19 đầu tiên của Nga, Avifavir là phiên bản chung của thuốc chống cúm, Avigan, được sử dụng ở Nhật Bản từ năm 2014 để điều trị các dạng cúm nặng.

Avifavir đã chứng minh tính hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng được thực hiện bởi IM Sechenov Đại học Y khoa quốc gia Moscow, Đại học quốc gia Lomonosov Moscow và các tổ chức y tế và học thuật.

Tháng trước, Tập đoàn ChemRar và RDIF đã báo cáo dữ liệu tích cực từ một thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm về thuốc ở bệnh nhân nhập viện do Covid-19.

Trong quá trình thử nghiệm, 40 bệnh nhân đã được điều trị bằng thuốc. Trong số những người tham gia này, 60% được xét nghiệm âm tính với coronavirus sau năm ngày điều trị, cao gấp hai lần so với những người điều trị chuẩn.

RDIF cho biết, giai đoạn cuối của thử nghiệm lâm sàng Avifavir ở 330 bệnh nhân đang diễn ra.


Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết: Nam Afivavir không chỉ là loại thuốc chống vi-rút đầu tiên được đăng ký chống lại coronavirus ở Nga, mà còn có lẽ là loại thuốc chống Covid-19 hứa hẹn nhất trên thế giới.

Nó được phát triển và thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng ở Nga trong một khoảng thời gian ngắn chưa từng thấy cho phép Afivavir trở thành loại thuốc được đăng ký đầu tiên dựa trên Favipiravir trên thế giới.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết trong cuộc họp báo vào ngày 30 tháng 5 rằng các thử nghiệm vắc-xin Covid-19 sẽ bắt đầu trong vòng hai tuần tới.

Murashko được hãng thông tấn TASS dẫn lời cho biết: Những nỗ lực tạo ra vắc-xin đang được tiến hành trên ít nhất năm ứng viên. Chúng ta cần lưu ý rằng các loại thuốc được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng phải an toàn. Các thử nghiệm tiếp tục và chúng tôi dự định khởi động các thử nghiệm lâm sàng trong vòng hai tuần tới.

TAG: Avifavir

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn