Nghiên cứu Y - Dược Thứ hai, ngày 1/6/2020

Gilead và Arcus Bioscatics hợp tác phát triển thuốc trị ung thư

Gilead Science đã hợp tác với Arcus Bioscatics để cùng phát triển và thương mại hóa các ứng viên điều trị ung thư hiện tại và tương lai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Là một phần của sự hợp tác mười năm, Arcus sẽ nhận được hỗ trợ tài trợ liên tục lên tới 400 triệu đô la cho các chương trình nghiên cứu và phát triển của mình.

Arcus đang phát triển các ứng cử viên ma túy nhắm vào các cơ chế chính liên quan đến sự trốn tránh khối u của hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, công ty đang nghiên cứu các phương pháp trị liệu nhắm vào các con đường nội tại tế bào cần thiết cho sự phát triển ung thư và di căn.

Hơn nữa, công ty đang thúc đẩy các sản phẩm kháng thể nhắm mục tiêu thụ thể điểm kiểm tra miễn dịch, bao gồm PD-1 và TIGIT.

Hiện tại, đường ống của Arcus bao gồm bốn chương trình miễn dịch ung thư, cùng với đường ống khám phá ung thư gồm sáu hợp chất tiền lâm sàng nhắm vào các con đường sinh học.

Giám đốc điều hành của Arcus Bioscatics Terry Rosen cho biết: Sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi hoạt động như một đội để tối đa hóa tiềm năng lâm sàng và thương mại của các ứng viên phát triển trị liệu của Arcus, khuếch đại và thúc đẩy các cơ hội trong các chương trình khám phá.


Đồng thời, cấu trúc hợp tác này tạo điều kiện cho Arcus trở thành một công ty dược phẩm sinh học độc lập, tích hợp đầy đủ.

Arcus Bioscatics sẽ nhận được 375 triệu đô la, bao gồm khoản thanh toán trả trước 175 triệu đô la và khoản đầu tư vốn 200 triệu đô la từ Gilead. Công ty cũng đủ điều kiện nhận tới 1,225 tỷ đô la thanh toán từ chối và đánh dấu mốc cho các ứng cử viên thuốc hiện tại.

Thỏa thuận này cung cấp cho Gilead quyền truy cập vào các ứng viên ung thư miễn dịch hiện tại và tương lai của Arcus, bao gồm các quyền ngay lập tức đối với zimber006ab và quyền chọn tham gia cho tất cả các ứng viên lâm sàng hiện tại khác, AB154, AB928 và AB680.

Gilead cũng sẽ có quyền chọn tham gia tất cả các chương trình khác do danh mục nghiên cứu của Arcus trong mười năm tới.

Nếu Gilead tham gia một chương trình, các công ty sẽ cùng phát triển, chia sẻ chi phí và lợi nhuận phát triển toàn cầu và hợp tác thương mại hóa tại Mỹ.

Gilead sẽ có quyền độc quyền để thương mại hóa bất kỳ chương trình tùy chọn nào bên ngoài Hoa Kỳ, tùy thuộc vào bất kỳ quyền nào của các đối tác hiện có của Arcus.

Theo pharmaceutical technology
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn