Nghiên cứu Y - Dược Thứ bảy, ngày 30/5/2020

Protein làm sạch cơ bắp của bạn sau khi tập thể dục

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hoạt động thể chất nhắc nhở việc làm sạch cơ bắp khi protein ubiquitin gắn vào các protein bị bào mòn, khiến chúng bị thoái hóa. Điều này ngăn ngừa sự tích tụ của các protein bị hư hỏng và giúp giữ cho cơ bắp khỏe mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hoạt động thể chất có lợi cho sức khỏe theo nhiều cách, bao gồm xây dựng và duy trì cơ bắp khỏe mạnh, điều này rất quan trọng đối với khả năng di chuyển bình thường của chúng ta, cũng như hoàn thành vai trò quan trọng của việc điều chỉnh quá trình trao đổi chất. Vì hầu hết các carbohydrate mà chúng ta ăn được lưu trữ trong cơ bắp, cơ bắp của chúng ta cực kỳ quan trọng để điều chỉnh quá trình trao đổi chất.

Tập thể dục thúc đẩy hoạt động Ubiquitin

Duy trì chức năng cơ bắp là điều cần thiết. Một phần khả năng của chúng ta làm như vậy phụ thuộc vào protein - các khối cơ bắp - bị suy thoái khi bị bào mòn và bị loại bỏ trong một quá trình làm sạch cho phép chúng được thay thế bằng các protein mới được tổng hợp.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu Đan Mạch - hợp tác với các đồng nghiệp nghiên cứu tại Đại học Sydney, Úc - đã chứng minh rằng một chuyến đi xe đạp duy nhất, dữ dội, khoảng 10 phút dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong hoạt động của Ubiquitin, protein protein đánh dấu cái chết 'và tăng cường tiếp theo của việc nhắm mục tiêu và loại bỏ các protein bị hao mòn trong cơ bắp. Điều này mở đường cho việc xây dựng các protein mới cuối cùng:

"Cơ bắp loại bỏ các protein bị bào mòn theo nhiều cách" Giáo sư Erik Richter thuộc Khoa Sinh lý học Phân tử tại Khoa Dinh dưỡng, Tập thể dục và Thể thao của UCPH giải thích. Ông tiếp tục:

"Một trong những phương pháp này là khi Ubiquitin," dấu hiệu tử thần ", gắn một loại protein đang được đề cập. Bản thân Ubiquitin là một protein nhỏ. Nó tự gắn vào axit amin Lysine trên các protein bị bào mòn, sau đó protein được vận chuyển đến Proteasome, một cấu trúc có khả năng hấp thụ protein và tạo ra chúng dưới dạng axit amin. Các axit amin này sau đó có thể được tái sử dụng trong quá trình tổng hợp protein mới. Như vậy, Ubiquitin góp phần lưu thông protein rất bền vững của cơ thể. "


Tại sao hoạt động thể chất là lành mạnh?

Mặc dù kiến ​​thức sâu rộng đã được tích lũy về cách cơ bắp điều chỉnh sự tích tụ protein mới trong quá trình rèn luyện thể chất, người ta ít biết về cách thức co cơ và tập thể dục phục vụ để làm sạch các protein bị hao mòn đáng kể. Theo giáo sư Bente Kiens, một người tham gia dự án khác: "Vai trò quan trọng của Ubiquitin đối với việc làm sạch các protein bị hao mòn liên quan đến hoạt động cơ bắp không được đánh giá đầy đủ. . "

Giáo sư Jørgen Wojtaszewski, người tham gia dự án thứ ba của Đan Mạch, giải thích rằng những phát hiện của họ phục vụ cho việc củng cố toàn bộ nền tảng cho hiệu quả của hoạt động thể chất: "Về cơ bản, nó giải thích một phần lý do tại sao hoạt động thể chất là lành mạnh. và của chính nó, là những gì khởi xướng các quá trình giữ cho cơ bắp 'cập nhật', khỏe mạnh và hoạt động. "

Vẫn còn rất nhiều kiến ​​thức sẽ rất thú vị để tìm hiểu sâu hơn, vì rất ít thông tin về chế độ tập luyện, giới tính, chế độ ăn uống và nền tảng di truyền khác nhau ảnh hưởng đến quá trình và do đó, khả năng ảnh hưởng đến chức năng cơ bắp tối ưu.

Về nghiên cứu:

Sáu người đàn ông khỏe mạnh, không được huấn luyện ở độ tuổi 26-28 tuổi đã hoàn thành buổi tập 8-11 phút trên một chiếc xe đạp tập thể dục. Xét nghiệm máu và sinh thiết cơ đã được thực hiện trước và sau khi kết thúc buổi tập của họ. Sau đó, các sinh thiết cơ đã được nghiên cứu bằng phương pháp quang phổ khối, chứng minh cách Ubiquitin được sử dụng trên quy mô lớn để làm sạch các protein bị hư hỏng.

Theo : sciencedaily

Nguồn : Tài liệu được cung cấp bởi Faculty of Science - University of Copenhagen
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn