Văc xin Thứ năm, ngày 28/5/2020

Canada: Công bố dữ liệu tiền lâm sàng tích cực cho vắc-xin Covid-19

Đại học Saskatchewan (USask) ở Canada đã báo cáo dữ liệu tích cực từ các nghiên cứu tiền lâm sàng của ứng viên vắc-xin Covid-19 được phát triển bởi Trung tâm vắc-xin phòng chống bệnh truyền nhiễm quốc tế (VIDO-InterVac).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo các nhà nghiên cứu, vắc-xin đã chứng minh tính hiệu quả cao trong chồn sương, một trong những loài động vật thường được sử dụng cho Covid-19. Các động vật đã được tiêm chủng hai lần trước khi tiếp xúc với  SARS-CoV-2.

Các  ứng cử viên vaccine kích thích mạnh mẽ  phản ứng miễn dịch , tạo ra kháng thể trung hòa và làm giảm nhiễm virus trong  các  đường hô hấp trên ở mức gần nhừ khôngthể phát hiện .   

Giám đốc VIDO-InterVac, Tiến sĩ Volker Gerdts nói: Hiện tại chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo vắc-xin Covid-19 của chúng tôi tiến bộ nhanh nhất có thể. Chứng minh rằng vắc-xin có hiệu quả trong chồn sương là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển.

Viện đã phát triển vắc-xin Covid-19 dựa trên kết quả nghiên cứu liên quan đến các loại coronavirus khác bao gồm SARS và MERS.

Đối với vắc-xin Covid-19, các nhà nghiên cứu đã sử dụng kết hợp tá dược,  trước đây được phát triển trong liên minh với Đại học Dalhousie, Đại học British Columbia  và  Viện Vắc-xin Quốc tế có trụ sở tại Hàn Quốc.


Ứng cử viên vắc-xin sẽ trải qua nhiều nghiên cứu bổ sung trong vài tháng tới, bao gồm các nghiên cứu an toàn để chuẩn bị cho các thử nghiệm lâm sàng ở người trong tương lai.

Trong khi đó, VIDO-InterVac đang thành lập một cơ sở sản xuất vắc-xin để hỗ trợ năng lực sản xuất vắc-xin ở Canada. 

Dự án phát triển vắc-xin Covid-19 của tổ chức này được hỗ trợ bởi các chính phủ của Canada và Saskatchewan. Các hoạt động được hỗ trợ bởi chính phủ Saskatchewan và Quỹ Sáng tạo Canada.

Ngoài ứng cử viên vắc-xin, tổ chức này đang hợp tác với các nhóm nghiên cứu trên toàn thế giới để đánh giá các thuốc chống siêu vi và trị liệu chống lại Covid-19. 

Đây được cho là phòng thí nghiệm đầu tiên ở Canada phân lập SARS-CoV-2  và thiết lập một mô hình động vật để thử nghiệm vắc-xin, thuốc chống siêu vi và trị liệu . 

Đầu tháng này, chính phủ Canada đã đồng ý cung cấp tới 175,6 triệu đô la để hỗ trợ AbCellera trong việc phát triển các liệu pháp dựa trên kháng thể chống lại Covid-19.

Nguồn pharmaceutical-technology
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn