Dược phẩm Thứ hai, ngày 25/5/2020

Beximco Pharma ra mắt thuốc generic của remdesivir đầu tiên cho Covid-19

Công ty dược phẩm Beximco Enterprises (Bangladesh) đã cho ra mắt phiên bản generic (thuốc gốc) đầu tiên của thuốc chống vi rút Remdesivir, ban đầu được phát triển bởi Gilead Science.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Gần đây, Gilead bảo đảm ủy quyền sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho remdesivir để điều trị Covid-19.

Beximco là công ty đầu tiên trên thế giới ra mắt một loại thuốc gốc của remdesivir, dưới tên thương hiệu Bemsivir, để điều trị bệnh do virus corona. Sự ra mắt này diễn ra sau khi Tổng cục Quản lý Dược (DGDA) của Bangladesh cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc tiêm Bemsivir.

Phê duyệt khẩn cấp có thể thúc đẩy việc sử dụng thuốc ở bệnh nhân nhập viện, chủ yếu ở các nước đang phát triển và kém phát triển nhất.

Remdesivir là một loại thuốc chống vi rút tác dụng trực tiếp, ức chế tổng hợp RNA của virus. Trong các thử nghiệm lâm sàng gần đây, loại thuốc này cho thấy khả năng giúp bệnh nhân Covid-19 nặng hồi phục nhanh hơn.


Beximco đã đồng ý tặng Bemsivir cho Chính phủ Bangladesh, sẽ cung cấp thuốc cho các bệnh viện công miễn phí. Thuốc sẽ không bán qua các nhà thuốc bán lẻ, tuân thủ các chỉ thị DGDA.

Giám đốc điều hành Beximco  Nazmul Hassan cho biết: “ Chúng tôi xin được trở thành công ty generic đầu tiên trên thế giới để giới thiệu thuốc rất quan trọng này để điều trị bệnh viện Covid-19 bệnh nhân.

Khi chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ và mở rộng sự hỗ trợ của chúng tôi với chính phủ Bangladesh trong trường hợp khẩn cấp quốc gia này, chúng tôi nhận ra các bệnh viện chính phủ dịch vụ thiết yếu cung cấp cho bệnh nhân trên toàn quốc miễn phí.

Công ty đang tận dụng các kỹ năng R & D và sản xuất của mình để tiếp tục chống lại đại dịch Covid-19. Nó đã giới thiệu thuốc kháng vi-rút favipiravir dưới tên thương hiệu Viraflu để điều trị Covid-19 tiềm năng.

Nó cũng tái sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine, dưới tên thương hiệu Kovicin, và thuốc chống ký sinh trùng ivermectin, dưới tên thương hiệu Ivera, như là phương pháp điều trị nhiễm trùng.

Nguồn pharmaceutical-technology.com

TAG: Remdesivir

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn