Dịch bệnh Thứ sáu, ngày 15/5/2020

Nga: Favipiravir cho thấy hiệu quả cao với COVID-19

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Tập đoàn ChemRar công bố kết quả tạm thời đầu tiên tích cực của thử nghiệm lâm sàng so sánh ngẫu nhiên mở đa trung tâm của thuốc Favipiravir trên bệnh nhân nhập viện với COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo dữ liệu nhận được, 60% trong số 40 bệnh nhân dùng Favipiravir đã cho kết quả âm tính với coronavirus sau năm ngày điều trị, cao gấp hai lần so với nhóm điều trị chuẩn. Dữ liệu phù hợp với kết quả của các nghiên cứu được thực hiện ở Trung Quốc, cũng cho thấy thời gian bệnh giảm từ 11 ngày xuống còn 4-5 ngày.

Sáu trung tâm y tế hàng đầu tại Moscow, Smolensk và Nizhny Novgorod hiện đang tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng, bao gồm Đại học Y khoa quốc gia IM Sechenov First Moscow, Đại học quốc gia Lomonosov Moscow và Bệnh viện lâm sàng trung ương. Tổng cộng, 30 trung tâm y tế ở 8 khu vực của Nga sẽ tiến hành nghiên cứu trên 330 bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã được xác nhận.


Bước quan trọng tiếp theo là có được giấy chứng nhận đăng ký cho việc sử dụng Favipiravir trên toàn quốc. Tập đoàn ChemRar cùng với RDIF sẽ có thể bắt đầu giao thuốc thương mại ngay khi hết tháng Năm. Các thuốc thử cần thiết có sẵn và các cơ sở sản xuất đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất thương mại.

Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, cho biết:

Kết quả tích cực đầu tiên của thử nghiệm sẽ tạo điều kiện cho phép cấp phép từ Bộ Y tế Liên bang Nga bắt đầu sử dụng thuốc, điều này sẽ cho phép điều trị bệnh nhân mắc Favipiravir trên khắp các khu vực của Nga. Việc sử dụng thuốc sẽ giúp giảm thời gian nằm viện cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và nhu cầu mở bệnh viện mới. Hai trăm năm mươi khóa điều trị của thuốc đã được sản xuất, trong khi 1.500 khóa khác hiện đang ở giai đoạn sản xuất. Các dây chuyền sản xuất đã được thiết lập với sự hợp tác của Tập đoàn ChemRar để sản xuất tới 600.000 khóa học mỗi năm. Khi các thử nghiệm lâm sàng và thủ tục đăng ký cho Favipiravir được hoàn thành.

TAG: Favipiravir

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn