Dịch bệnh Thứ hai, ngày 18/5/2020

Vắc-xin Covid-19 của Đại học Oxford cho thấy triển vọng

Đại học Oxford ở Anh đã báo cáo những phát hiện tích cực về ứng viên vắc-xin Covid-19 trong một nghiên cứu tiền lâm sàng nhỏ liên quan đến sáu con khỉ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Những dữ liệu sơ bộ về vắc-xin, hiện đang được thử nghiệm trên người , đã được công bố trên trang web bioRxiv, Reuters lưu ý.

Theo công bố, một số con khỉ được tiêm một mũi vắc-xin đã tạo ra kháng thể chống lại vi-rút trong vòng 14 ngày trong khi tất cả các con khỉ đã tạo ra kháng thể trong vòng 28 ngày, trước khi tiếp xúc với liều lượng vi-rút cao.

Sau khi tiếp xúc với coronavirus, ứng viên vắc-xin đã được quan sát để ngăn ngừa thiệt hại cho phổi và ngăn chặn vi-rút sao chép. Tuy nhiên, virus đã được tìm thấy đang tích cực nhân lên trong mũi.

Giáo sư dược lý học nhiệt đới và vệ sinh y học London, Stephen Evans nói rằng dữ liệu động vật là "tin tốt". Evans đã được trích dẫn khi nói: Đây là một trong những rào cản được thông qua bởi vắc-xin Oxford và nó đã xóa sạch nó.


Giáo sư lưu ý thêm rằng không có bằng chứng về bệnh tăng cường miễn dịch, trong đó vắc-xin làm cho bệnh nặng hơn.

Evans nói thêm: Đây là một mối quan tâm lý thuyết nhất định đối với vắc-xin chống lại SARS-CoV-2 và không tìm thấy bằng chứng nào trong nghiên cứu này là rất đáng khích lệ.

Tháng trước, Đại học Oxford đã ký một thỏa thuận với AstraZeneca để phát triển và phân phối ứng cử viên vắc-xin Covid-19, đây là vắc-xin adenovirus tái tổ hợp đang được phát triển bởi Viện Jenner và Tập đoàn Oxford Vaccine tại trường đại học.

Kết quả từ thử nghiệm trên người dự kiến ​​vào tháng tới, với kế hoạch bắt đầu thử nghiệm ở giai đoạn cuối vào giữa năm nay. Là một phần của thỏa thuận, AstraZeneca sẽ thực hiện việc phát triển và sản xuất và phân phối vắc-xin toàn cầu.

Theo Pharma News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn