Dịch bệnh Thứ bảy, ngày 16/5/2020

Gilead ký thỏa thuận cấp phép remdesivir với năm nhà sản xuất

Gilead Science đã ký thỏa thuận cấp phép, không độc quyền với năm nhà sản xuất để mở rộng quyền truy cập vào thuốc thử nghiệm chống vi rút thử nghiệm cho bệnh nhân Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Những công ty được cấp phép bao gồm Mylan, Cipla, Hetero Labs và Jubilant Life Science ở Ấn Độ, cũng như Phòng thí nghiệm Ferozsons ở Pakistan. Các công ty sẽ có thể sản xuất và phân phối remdesivir tại 127 quốc gia.

Theo Gilead, remdesivir sẽ được cung cấp ở các nước thu nhập thấp, trung bình, trung bình và cao, theo Reuters. Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan, Bắc Triều Tiên và Nam Phi là một trong số các quốc gia chuẩn bị nhận thuốc.

Những công tyđược cấp phép có thể đặt giá riêng cho phiên bản chung mà họ sản xuất.

Các giấy phép là miễn phí bản quyền cho đến khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng Covid-19 hoặc cho đến khi một loại thuốc không phải là remdesivir hoặc vắc-xin được chấp thuận để bảo vệ khỏi nhiễm trùng.

Remdesivir bảo đảm cho phép sử dụng khẩn cấp của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào đầu tháng này để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Giám đốc điều hành của Mylan, Heather Bresch cho biết: Chúng tôi hoan nghênh sự tiến bộ của Gilead trên remdesivir và cam kết tiếp tục triển khai các nguồn lực và chuyên môn của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại Covid-19 bằng cách áp dụng R & D và khả năng sản xuất của chúng tôi để giúp mở rộng quyền truy cập vào tùy chọn điều trị tiềm năng này. được đánh giá bởi các cơ quan quản lý.


Mylan dự định tạo ra một phiên bản tương đương sinh học của thuốc, bao gồm sản xuất thành phần dược phẩm hoạt động (API) của chính nó và dạng bào chế thành phẩm (FDF).

Công ty đang đặt mục tiêu cung cấp sản phẩm trong lọ đông khô bột vô trùng để quản lý thông qua truyền tĩnh mạch (IV).

Remdesivir cũng được khuyến nghị sử dụng từ thiện ở châu Âu và được phê duyệt theo quy định tại Nhật Bản . Thuốc hiện đang được thử nghiệm lâm sàng, đang đánh giá tính an toàn và hiệu quả của nó như là một phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng.

Theo Pharma News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn