Dịch bệnh Thứ sáu, ngày 15/5/2020

Vũ Hán đưa ra kế hoạch thử nghiệm Covid-19 cho 11 triệu người

Các quận của thành phố phải nộp kế hoạch sàng lọc tất cả công dân sau khi nhóm các trường hợp mới trong tuần này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chính quyền Trung Quốc đang chuẩn bị kiểm tra 11 triệu người ở Vũ Hán sau một vụ dịch nhỏ trong tuần này.

Thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, nơi virus được cho là bắt nguồn từ những trường hợp được ghi nhận đầu tiên, đã báo cáo vài trường hợp hàng ngày kể từ đầu tháng 3 và không có gì kể từ đầu tháng 4, cho đến khi một cụm sáu được xác nhận vào cuối tuần .

Sợ hãi trước một đợt bùng phát khác và quay trở lại khóa chặt hà khắc , chính quyền đang vạch ra kế hoạch cho 10 ngày chiến đấu, chỉ đạo mỗi quận của Vũ Hán phát triển và đệ trình kế hoạch kiểm tra tất cả công dân của họ.

Có một vài chi tiết cho cam kết đầy tham vọng này, nhưng truyền thông Trung Quốc đã cho rằng chỉ thị của 10 ngày là một giới hạn thời gian cho mỗi khu vực, vào thời gian bắt đầu so le.

Mỗi quận sẽ sắp xếp sàng lọc axit nucleic cho tất cả các thành viên trong vòng 10 ngày, theo thông báo của chính phủ Vũ Hán.


Hôm thứ ba, tin tức Yicai cho biết quận Wuchang sẽ được sàng lọc trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 20 tháng 5, với ý định hoàn thành trước ngày 17 tháng 5 để cho phép ba ngày mà Tìm hiểu và điền vào những khoảng trống.

Caixin Global báo cáo một số quận sẽ bắt đầu trong tuần này và một số quận tiếp theo. Bài báo trích dẫn các quan chức kiểm soát dịch bệnh Vũ Hán nói rằng thử nghiệm sẽ được thực hiện bởi các công ty bên thứ ba và một số nhân viên kiểm soát bệnh viện và bệnh viện.

Tuy nhiên, nó cho biết tỷ lệ thử nghiệm được giới hạn ở mức tối đa 100.000 mỗi ngày. Trung Quốc chưa công khai cho biết năng lực thử nghiệm quốc gia của họ là gì, nhưng được cho là vượt xa mức trung bình 300.000 của Mỹ.

Một cư dân của Jianghan, từng là khu vực tồi tệ nhất của Vũ Hán, nói với truyền thông rằng anh ta đã nhận được một mẫu đăng ký vào thứ ba hướng dẫn anh ta và gia đình của anh ta hoặc báo cáo đã được thử nghiệm hoặc đăng ký thử nghiệm.

Peng Zhiyong, giám đốc bộ phận chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán, nói với Thời báo Hoàn cầu rằng ông không nhận được bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch xét nghiệm vào thứ ba.

Ông Bành cho biết việc kiểm tra tất cả mọi người sẽ tốn kém, và ông tin rằng nó sẽ tập trung vào các nhóm và cộng đồng quan trọng, chẳng hạn như các nhóm dễ bị tổn thương, nhân viên y tế và liên hệ chặt chẽ của những người nhiễm vi rút và các thành viên gia đình của họ.

Các trường hợp được báo cáo được giới hạn trong một khu dân cư, trong đó một người đàn ông 89 tuổi bị bệnh Covid-19 và năm người khác đã thử nghiệm dương tính nhưng không có triệu chứng. Theo BBC , người quản lý nhà ở của khu phức hợp đã bị loại khỏi vai trò của ông.

Vụ dịch mới của Vũ Hán đã thu hút sự quan tâm trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Chúng tôi vẫn cần có biện pháp bảo vệ; Năm trường hợp thực sự khủng khiếp, đã viết bởi một người dùng Weibo.

Tổng hợp

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn