Dịch bệnh Thứ năm, ngày 14/5/2020

Anh phê chuẩn xét nghiệm của Roche cho kháng thể coronavirus

Public Health England đã phê duyệt một xét nghiệm kháng thể, của công ty dược phẩm Roche, hiện có thể được sử dụng để xác định bao nhiêu dân số đã bị nhiễm Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Xét nghiệm kháng thể có thể cực kỳ hữu ích khi đất nước xuất hiện sau khi khóa vì sự hiện diện của kháng thể với virus trong máu của một người chứng tỏ họ đã có nó. Tuy nhiên, liệu người đó có miễn dịch hay không và nếu vậy, khả năng miễn dịch đó kéo dài bao lâu, vẫn là những câu hỏi rất cởi mở.

Thử nghiệm có thể được sử dụng để tìm hiểu xem các khu vực cụ thể của đất nước, hoặc những người trong một số ngành nghề nhất định, đã có Covid-19, nhưng nó sẽ không cung cấp cho cá nhân một hộ chiếu miễn dịch để cho họ bắt đầu lại cuộc sống xã hội.

Xét nghiệm kháng thể Roche này không phải là xét nghiệm chích ngón tay tại nhà đã tạo ra một làn sóng phấn khích khi Giáo sư Sharon Peacock từ Bộ Y tế Công cộng Anh nói với ủy ban của các nghị sĩ vào ngày 25 tháng 3, nó sẽ có sẵn để mua trong vài ngày . Đại học Oxford đã thử nghiệm một số phiên bản của các xét nghiệm kháng thể tại nhà, trông giống như các xét nghiệm mang thai, tại thời điểm đó. Tất cả, tuy nhiên, không đạt được tiêu chuẩn. Điều tốt nhất được cho là chính xác 70% và hầu hết không quá 50%. Bộ trưởng Y tế Matt Hancock, người đã mua 3 triệu trong số họ, được cho là đang tìm kiếm lại tiền của chính phủ.


Thử nghiệm của Roche đã được EU và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt vào đầu tháng 5 là đặc hiệu 99,8% đối với Covid-19 - vì vậy nó không bị nhầm lẫn bởi các kháng thể chống lại các coronavirus khác gây cảm lạnh - và nhạy cảm 100% , vì vậy nó sẽ nhận bất kỳ kháng thể có mặt. Nó sẽ hoạt động trên các mẫu máu được lấy bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe ít nhất 14 ngày sau khi người đó phát triển Covid-19.

Các Elecsys Anti-SARS-CoV 2 thử nghiệm huyết thanh được xử lý trong phòng thí nghiệm sử dụng máy phân tích Roche rằng bệnh viện đã có. Roche cho biết các hệ thống hoàn toàn tự động của nó có thể cung cấp kết quả trong khoảng 18 phút cho một thử nghiệm duy nhất, với khả năng thực hiện 300 thử nghiệm mỗi giờ, tùy thuộc vào máy phân tích.

Giáo sư John Newton, điều phối viên quốc gia của chương trình xét nghiệm coronavirus của Anh, nói với Telegraph rằng các chuyên gia tại phòng thí nghiệm Porton Down của PHE đã đánh giá thử nghiệm và xác nhận độ chính xác 100%.

Đây là một sự phát triển rất tích cực, bởi vì xét nghiệm kháng thể đặc hiệu cao như vậy là một dấu hiệu rất đáng tin cậy về sự lây nhiễm trong quá khứ, ông nói. Điều này đến lượt nó có thể chỉ ra một số khả năng miễn dịch đối với nhiễm trùng trong tương lai, mặc dù mức độ mà sự hiện diện của kháng thể cho thấy khả năng miễn dịch vẫn chưa rõ ràng, theo Newton.

Các nhà khoa học sẽ hy vọng có được dữ liệu rất có giá trị về sự lây lan của đại dịch thông qua xét nghiệm kháng thể hàng loạt, có thể tiết lộ có bao nhiêu người đã nhiễm virut nhưng không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào. Nhìn vào các nhóm cụ thể sẽ giúp tìm kiếm vắc-xin và phương pháp điều trị.

Roche, có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã có đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới, theo sự chấp thuận của Hoa Kỳ và được EU cấp nhãn hiệu diều CE. Nó đã bắt đầu vận chuyển thử nghiệm kháng thể mới cho các phòng thí nghiệm hàng đầu trên toàn cầu và sẽ tăng cường năng lực sản xuất lên hàng triệu chữ số cao mỗi tháng để phục vụ các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia chấp nhận nhãn hiệu CE cũng như Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 5

Sau đó, Roche cam kết hỗ trợ ứng phó toàn cầu với đại dịch Covid-19. Sự sẵn có kịp thời và truy cập nhanh vào các xét nghiệm chất lượng cao, đáng tin cậy là điều cần thiết cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe, bác sĩ Thomas Schinecker, Giám đốc điều hành của Roche Chẩn đoán, nói với Guardian.

Thử nghiệm kháng thể là một bước tiếp theo quan trọng trong cuộc chiến chống lại Covid-19 và xét nghiệm kháng thể của Roche có thể nhanh chóng được thu nhỏ và cung cấp rộng rãi vì hơn 40.000 dụng cụ của chúng tôi đã được sử dụng trong nhiều phòng thí nghiệm trên thế giới.

Theo Theguardian
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn