Văc xin Thứ bảy, ngày 16/5/2020

Các nhà nghiên cứu Ý tìm thấy ứng viên vắc-xin vô hiệu hóa coronavirus trong tế bào người

Các nhà khoa học tại Viện truyền nhiễm quốc gia Lazzaro Spallanzani ở Ý đã tuyên bố tìm thấy một ứng viên vắc-xin có thể vô hiệu hóa coronavirus trong tế bào người.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo kết quả từ các xét nghiệm được tiến hành tại Bệnh viện Spallanzani ở Rome, vắc-xin tạo ra kháng thể ở chuột hoạt động trên tế bào người.

Những kháng thể này đã được quan sát để ngăn chặn virus lây nhiễm vào các tế bào.

Takis Biotech là công ty phát triển ứng viên vắc-xin coronavirus.

Một hãng tin của Ý, ANSA, dẫn lời Giám đốc điều hành của Takis Biotech, Luigi Aurisicchio, nói: Đây là giai đoạn thử nghiệm tiên tiến nhất của một loại vắc-xin ứng viên được tạo ra ở Ý. Thử nghiệm trên người dự kiến ​​sau mùa hè này.

Takis bị cáo buộc khám phá các lựa chọn với LineaRx có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, công ty yêu cầu sự hỗ trợ và liên minh của chính phủ Ý với các cơ quan quốc tế để tiếp tục phát triển vắc-xin, Aurisicchio nói thêm.


Aurisicchio cũng lưu ý: Đây không phải là một cuộc thi. Nếu chúng ta kết hợp các lực lượng và kỹ năng của mình lại với nhau, tất cả chúng ta đều có thể giành chiến thắng trước coronavirus.

Trong số năm ứng cử viên vắc-xin sản xuất một số lượng lớn kháng thể, các nhà nghiên cứu đã chọn ra hai. Tất cả các ứng cử viên đang được phát triển đều dựa trên vật liệu di truyền của protein DNA "tăng đột biến".

Hiện tại, các nhà khoa học đang nghiên cứu về tuổi thọ của phản ứng miễn dịch của vắc-xin.

Vắc-xin sử dụng một kỹ thuật gọi là điện di để giúp xâm nhập vào các tế bào và tạo ra hệ thống miễn dịch.

Theo các nhà nghiên cứu, cơ chế này dự kiến ​​sẽ tăng hiệu quả của vắc-xin trong việc tạo ra các kháng thể chức năng chống lại protein 'tăng đột biến' trong các tế bào phổi.

Ngoài ra, giám đốc khu vực bệnh truyền nhiễm của Takis, Tiến sĩ Emanuele Marra nói rằng vắc-xin có khả năng thích ứng với bất kỳ đột biến nào của virus trong tương lai.

Vào tháng 3, Takis đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Y tế tại Ý để thử nghiệm tiền lâm sàng đối với vắc-xin Covid-19.
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn