Dược phẩm Thứ hai, ngày 11/5/2020

Thuốc Entyvio® dạng tiêm dưới da được EU chấp thuận

Ủy ban Châu Âu đã cấp Giấy phép cho thuốc Entyvio® (vedolizumab) dạng tiêm dưới da (vedolizumab), một thuốc sinh học chọn lọc ruột để sử dụng cho người lớn bị viêm loét đại tràng ở mức độ vừa phải (UC)hoặc bệnh Crohn (CD)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
UC và CD là hai trong số các dạng viêm ruột phổ biến nhất (IBD) và ảnh hưởng đến hơn hai triệu người ở Châu Âu. Quyết định này của Ủy ban châu Âu có nghĩa là Entyvio SC hiện đã được chấp thuận sử dụng tại 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, cộng với Vương quốc Anh, Na Uy, Liechtenstein và Iceland.

Sự chấp thuận của Ủy ban Châu Âu dựa trên các thử nghiệm VISIBLE giai đoạn 3 đã đánh giá sự an toàn và hiệu quả của công thức SC của Entyvio như một liệu pháp duy trì ở những bệnh nhân trưởng thành có UC hoặc CD hoạt động vừa phải, đạt được đáp ứng lâm sàng ở tuần thứ 6 sau hai liều Liệu pháp tiêm tĩnh mạch vedolizumab nhãn mở (IV) ở tuần 0 và 2. Dữ liệu từ một phân tích tạm thời của một nghiên cứu mở rộng nhãn dài hạn, liên tục của bệnh nhân từ VISIBLE 1 và VISIBLE 2 cũng được xem xét.


Thông tin thuốc Entyvio

Entyvio (vedolizumab) là một loại thuốc theo toa, sử dụng để điều trị viêm loét đại tràng từ trung bình đến nặng (UC) hoặc bệnh Crohn ở người lớn.

Entyvio là một loại thuốc sinh học thuộc nhóm thuốc gọi là thuốc đối kháng thụ thể integrin. Nó là một giải pháp được đưa ra bằng cách tiêm truyền tĩnh mạch (IV).

Đối với UC, việc sử dụng Entyvio dẫn đến sự thuyên giảm triệu chứng ở khoảng 17 phần trăm số người sau 6 tuần và 42 phần trăm sau một năm. Đối với bệnh Crohn, khoảng 15 phần trăm người đã thuyên giảm triệu chứng sau 6 tuần và khoảng 39 phần trăm mắc bệnh sau một năm.

Tác dụng phụ của Entyvio

Entyvio có thể gây ra tác dụng phụ nhẹ hoặc nghiêm trọng. Danh sách sau đây chứa một số tác dụng phụ quan trọng có thể xảy ra khi dùng Entyvio. Danh sách này không bao gồm tất cả các tác dụng phụ có thể.

Để biết thêm thông tin về các tác dụng phụ có thể có của Entyvio, hoặc các mẹo về cách xử lý tác dụng phụ đáng lo ngại, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Tác dụng phụ phổ biến hơn

Các tác dụng phụ phổ biến hơn của Entyvio bao gồm:

sổ mũi
đau họng
nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phế quản hoặc nhiễm trùng xoang
đau đầu
đau khớp
buồn nôn
sốt
mệt mỏi
ho
cúm
đau lưng
phát ban hoặc ngứa da

Tác dụng phụ nghiêm trọng

Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có tác dụng phụ nghiêm trọng. Gọi 911 nếu các triệu chứng của bạn cảm thấy đe dọa đến tính mạng hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn đang gặp một trường hợp khẩn cấp y tế. Tác dụng phụ nghiêm trọng và các triệu chứng của chúng có thể bao gồm:

Phản ứng dị ứng

Một số người có thể có phản ứng dị ứng khi dùng Entyvio. Đây thường không nghiêm trọng, nhưng có thể nghiêm trọng trong một số trường hợp. Quản trị Entyvio sẽ cần phải được dừng lại nếu xảy ra phản ứng nghiêm trọng. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng có thể bao gồm:
khó thở
ngứa da
xả nước
phát ban

Tổn thương gan

 Một số người nhận Entyvio có thể bị tổn thương gan. Nếu bạn phát triển các triệu chứng tổn thương gan, bác sĩ có thể ngừng điều trị bằng Entyvio. Các triệu chứng của tổn thương gan có thể bao gồm:
vàng da hoặc tròng trắng mắt
mệt mỏi
đau bụng

Tổng hợp

TAG: Entyvio vedolizumab

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn