Dịch bệnh Thứ sáu, ngày 15/5/2020

Các nhà nghiên cứu điều tra hiện tượng mất mùi như một dấu hiệu của COVID-19

Những người gần đây bị mất mùi đang được khuyến khích tham gia vào một cuộc khảo sát khi một nhóm nghiên cứu toàn cầu mới điều tra triệu chứng này như một dấu hiệu của COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các tổ chức y tế trên toàn thế giới đã công nhận anosmia - mất mùi - là một chỉ số của COVID-19, sau một làn sóng báo cáo từ bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng về việc mất mùi nhanh chóng, ngay cả khi không có các triệu chứng khác.

Các nhà khoa học trên toàn thế giới, bao gồm các chuyên gia tại các trường đại học Newcastle và Northumbria, Anh, hiện đã hợp nhất thành Hiệp hội nghiên cứu hóa học toàn cầu (GCCR) để điều tra mối liên hệ giữa các giác quan hóa học và virus COVID-19.

Bất cứ ai gần đây đã trải qua các triệu chứng của bệnh hô hấp hoặc mất mùi được khuyến khích hoàn thành một cuộc khảo sát 10 phút tại https: / / gcchemosensr. tổ chức

Tiến sĩ Duika Burges Watson, từ Khoa Khoa học Y khoa tại Đại học Newcastle, và Giáo sư Vincent Deary, Giáo sư Tâm lý học Sức khỏe Ứng dụng tại Đại học Northumbria, là một phần của nhóm hơn 600 bác sĩ lâm sàng, nhà thần kinh học, nhà khoa học dữ liệu, nhà khoa học nhận thức, nhà nghiên cứu cảm giác và kỹ thuật viên từ hơn 50 quốc gia.

Tiến sĩ Burges Watson cho biết: "Các báo cáo giai thoại đang ngày càng được hỗ trợ bởi các phát hiện khoa học chứng minh mất mùi là triệu chứng của COVID-19 mà các bác sĩ lâm sàng và các nhà hoạch định chính sách nên chú ý.

"Các chuyên gia của Newcastle đã tham gia vào tập đoàn để giúp làm sáng tỏ các bằng chứng khoa học về anosmia như là một triệu chứng của COVID-19.

"Chúng tôi cũng đang dẫn đầu trong việc nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tham gia của bệnh nhân và cộng đồng vào GCCR thông qua tư cách thành viên của Ủy ban Vận động Bệnh nhân của họ, bên cạnh các tổ chức từ thiện như AbScent và Fifth Sense.

Việc mất mùi và vị giác đột ngột có thể rất đau khổ đối với những người mắc bệnh và chúng tôi rất muốn hỗ trợ mọi người giải quyết vấn đề này và thu hút sự chú ý đến những mất mát cảm giác trong COVID-19 và các điều kiện khác. "

Bác sĩ Duika Burges Watson, Khoa Khoa học Y tế, Đại học Newcastle


GCCR sẽ sử dụng dữ liệu được thu thập trong một cuộc khảo sát toàn cầu để làm sáng tỏ các dấu hiệu chính của virus để hiểu thêm về cách ngăn chặn sự lây lan của nó. Cuộc khảo sát đã được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ và có sẵn cho các cá nhân và bác sĩ lâm sàng trên trang web GCCR.

Giáo sư Deary nói: "Chúng tôi thực sự muốn làm nổi bật thực tế là các báo cáo từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm từ ứng dụng theo dõi triệu chứng của King College London, đang cho thấy mùi và mất vị giác là một triệu chứng mà các bác sĩ lâm sàng cần chú ý liên quan đến COVID- 19.

"Tiến sĩ Burges Watson và bản thân tôi cũng quan tâm đến tác động lâu dài của mất mùi và vị giác đối với những người đã hồi phục từ COVID-19. Sự thiếu hụt về mùi và vị cũng có thể phục hồi, và nếu không, những can thiệp của họ có thể cải thiện, hoặc bù đắp, mất mùi và vị?

"Trong tất cả những gì đang xảy ra, điều này có vẻ như là một điểm nhỏ, nhưng từ nghiên cứu của chúng tôi trong các bệnh khác, chúng tôi biết rằng việc mất mùi và vị giác có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và phúc lợi hàng ngày."

Bác sĩ Burges Watson và Giáo sư Deary tham gia GCCR sau khi bức thư được công bố gần đây của họ trên Tạp chí Y học Anh (BMJ), kêu gọi chú ý nhiều hơn đến anosmia như một triệu chứng của COVID-19. Giáo sư Deary là một nhà tâm lý học sức khỏe học viên và một nhà trị liệu hành vi nhận thức thực hành. Cả hai đều có mối quan tâm đặc biệt về mối quan hệ thay đổi với thực phẩm và ăn uống, bao gồm mất mùi và vị.

Sau khi Viện nghiên cứu y tế quốc gia tài trợ kiểm tra thay đổi mối quan hệ với thực phẩm sau ung thư đầu và cổ, Tiến sĩ Burges Watson và Giáo sư Deary đã thiết lập Mạng nghiên cứu ăn uống thay đổi như một giao diện công cộng cho những người gặp khó khăn với thực phẩm và ăn uống không được công nhận và không được hỗ trợ.

Nguồn: Đại học Newcastle
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn