Dược phẩm Chủ nhật, ngày 10/5/2020

Tám loại thuốc mới được đề nghị phê duyệt tại EU

Ủy ban dược phẩm châu Âu đã đề nghị cấp giấy phép tiếp thị cho Enerzair breezhaler để điều trị hen suyễn bao gồm cảm biến điện tử thông minh tùy chọn. Enerzair breezhaler bao gồm một sự kết hợp liều cố định của ba hoạt chất (indacaterol / glycopyrronium / mometasone) trong viên nang, được sử dụng bằng thuốc hít. Một cảm biến kỹ thuật số tùy chọn thu thập dữ liệu về việc sử dụng của bệnh nhân và gửi chúng đến một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc một thiết bị phù hợp khác.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ủy ban cũng đã thông qua một ý kiến ​​tích cực đối với Zimbus Breezhaler (indacaterol / glycopyrronium / mometasone), một bản sao của Enerzair Breezhaler trong điều trị hen suyễn.

Ủy ban đề nghị cấp giấy phép tiếp thị cho Daurismo (glasdegib) để điều trị bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính, một loại ung thư của một loại tế bào bạch cầu chưa trưởng thành được gọi là tế bào myeloid.

Reblozyl (luspatercept) đã nhận được ý kiến ​​tích cực từ CHMP trong điều trị người lớn bị thiếu máu phụ thuộc truyền máu liên quan đến hội chứng myelodysplastic (bệnh mà cơ thể tạo ra một số lượng lớn tế bào máu bất thường) hoặc beta-thalassemia (một rối loạn máu làm giảm sản xuất huyết sắc tố).


Thuốc sinh học Insulin aspart Sanofi (insulin aspart) nhận được ý kiến ​​tích cực trong điều trị đái tháo đường.

CHMP đề nghị cấp giấy phép tiếp thị cho Cabazitaxel Accord (cabazitaxel), một loại thuốc lai để điều trị bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt di căn chịu lửa được điều trị bằng chế độ có chứa docetaxel. Các ứng dụng lai phụ thuộc một phần vào kết quả của các thử nghiệm tiền lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng của một sản phẩm tham chiếu đã được ủy quyền và một phần dựa trên dữ liệu mới.

Paliperidone Janssen-Cilag International (paliperidone), được đánh giá trong một ứng dụng đồng ý có hiểu biết, đã nhận được ý kiến ​​tích cực trong điều trị tâm thần phân liệt. Một ứng dụng đồng ý thông báo sử dụng dữ liệu từ hồ sơ của một loại thuốc được ủy quyền trước đó, với người được ủy quyền tiếp thị của loại thuốc đó đồng ý cho việc sử dụng dữ liệu của họ trong ứng dụng.

Thuốc generic Accolimodod (fingerolimod) đã nhận được ý kiến ​​tích cực trong điều trị tái phát nhiều lần xơ cứng với hoạt động bệnh cao.

Theo Drugnews

TAG: Enerzair breezhaler Reblozyl Zimbus Breezhale Cabazitaxel Accord cabazitaxel

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn