Văc xin Thứ bảy, ngày 9/5/2020

Canada cấp 175,6 triệu đô la cho AbCellera để phát triển các liệu pháp chống Covid-19

Chính phủ Canada đã đồng ý cấp tới 175,6 triệu đô la để hỗ trợ AbCellera trong việc phát triển các liệu pháp dựa trên kháng thể chống lại Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngoài ra, các quỹ sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ và sản xuất cho các liệu pháp kháng thể cho các đại dịch trong tương lai.

AbCellera đang sử dụng nền tảng phát hiện kháng thể của mình để phân tích mẫu máu của những người đã hồi phục từ Covid-19 để có khả năng phát hiện ra các kháng thể có thể điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Kể từ ngày 25 tháng 2, công ty có thể xác định được hơn 500 kháng thể chống SARS-CoV-2 độc nhất của con người trong liên minh với Trung tâm nghiên cứu vắc-xin (VRC) tại Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia ở Hoa Kỳ.

Ngoài phương pháp trị liệu, các kháng thể được phát hiện cũng có thể giúp phát triển các xét nghiệm chẩn đoán để theo dõi sự lây lan Covid-19.

Bộ trưởng Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Canada Navdeep Bains cho biết: Chính phủ của chúng tôi đang huy động các nguồn lực của mình để đối đầu với Covid-19, hỗ trợ các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp đang nỗ lực phát triển các biện pháp đối phó y tế để đánh bại đại dịch này.

Sự đóng góp của Hôm nay sẽ hỗ trợ AbCellera Biologics khi họ sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới của họ để nhanh chóng xác định các giải pháp cho Covid-19 trong khi đảm bảo sự chuẩn bị lâu dài của Canada cho các thách thức sức khỏe trong tương lai.


Thành phố Vancouver cũng đã đồng ý cung cấp hỗ trợ cho dự án nghiên cứu của AbCellera.

Giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ tập trung vào việc cải thiện và áp dụng nền tảng khám phá kháng thể của AbCellera để khám phá các kháng thể hoàn toàn của con người nhằm ngăn chặn và điều trị Covid-19 và đại dịch trong tương lai.

Trong giai đoạn thứ hai của dự án, một cơ sở sản xuất sẽ được xây dựng tại Vancouver.

AbCellera hợp tác với Eli Lilly vào tháng 3 để phát triển các kháng thể để điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus Covid-19.

Các đối tác đã đồng ý kết hợp nền tảng ứng phó với đại dịch nhanh chóng của AbCellera với chuyên môn phát triển, sản xuất và phân phối kháng thể trị liệu của Lilly.

Theo Pharma News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn