Văc xin Thứ sáu, ngày 8/5/2020

Moderna ký hợp đồng sản xuất vắc-xin mười năm với Lonza

Moderna đã ký thỏa thuận mười năm với Lonza để sản xuất quy mô lớn cho ứng viên vắc-xin của mình, mRNA-1273, chống lại Covid-19 và các sản phẩm khác trong tương lai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo thỏa thuận, các công ty sẽ tạo ra các bộ sản xuất tại các cơ sở của Lonza ở Mỹ và Thụy Sĩ để sản xuất mRNA-1273.

Với việc chuyển giao công nghệ dự kiến ​​bắt đầu vào tháng tới, các đối tác có kế hoạch sản xuất các lô đầu tiên của ứng cử viên vắc-xin Covid-19 tại các địa điểm của Lonza tại Hoa Kỳ vào tháng Bảy.

Mục đích là dần dần thiết lập các bộ sản xuất trên khắp các cơ sở của Lonza trên toàn cầu để cho phép sản xuất nguyên liệu tương đương với tới một tỷ liều vắc-xin mỗi năm.

Các cơ sở của Lonza dự kiến ​​sẽ hỗ trợ các nỗ lực sản xuất của Moderna tại Hoa Kỳ, được thúc đẩy để chuẩn bị cho sự phát triển lâm sàng và thương mại hóa mRNA-1273.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Lonza tạm thời Albert Baehny nói: Đại dịch hiện nay minh họa sự cần thiết phải kết hợp khoa học tốt nhất với chuỗi cung ứng kiên cường có thể mở rộng quy mô.

Chúng tôi cam kết tận dụng mạng lưới toàn cầu và kinh nghiệm trong các công nghệ sản xuất để hỗ trợ sản xuất mRNA-1273 của Moderna cũng như hợp tác trong các sản phẩm Moderna trong tương lai.

Hoạt động sản xuất tại Lonza US được bảo đảm một phần bởi hợp đồng lên tới 483 triệu đô la của Moderna với Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến Hoa Kỳ (BARDA).

BARDA đồng ý hỗ trợ các chương trình phát triển lâm sàng giai đoạn cuối của mRNA-1273.


Giám đốc điều hành của Moderna, Stéphane Belon nói: Thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn này sẽ cho phép Moderna tăng tốc, gấp mười lần, năng lực sản xuất của chúng tôi cho mRNA-1273 và các sản phẩm bổ sung trong danh mục lâm sàng lớn của Moderna.

Sự hiện diện và chuyên môn toàn cầu của của Lon Lonza là rất quan trọng khi chúng tôi mở rộng với tốc độ chưa từng thấy. Mục tiêu chung của chúng tôi là có khả năng cho phép sản xuất tới một tỷ liều mRNA-1273.

Gần đây, Moderna đã nộp đơn đăng ký thuốc mới (IND) cho Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho Giai đoạn II và nghiên cứu giai đoạn cuối của mRNA-1273, nếu vắc-xin chứng minh dữ liệu an toàn trong thử nghiệm Giai đoạn I.

Theo Pharma News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn