Dược phẩm Thứ ba, ngày 5/5/2020

FDA chấp thuận sử dụng thuốc KEYTRUDA® với liều khuyến nghị bổ sung 400 mg

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) đã phê duyệt liều khuyến cáo bổ sung 400 mg mỗi sáu tuần (Q6W) cho KEYTRUDA, liệu pháp chống PD-1 của Merck, trên toàn thế giới tất cả các chỉ định của người lớn, bao gồm cả đơn trị liệu và liệu pháp kết hợp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chỉ định này được phê duyệt theo phê duyệt tăng tốc dựa trên dữ liệu dược động học, mối quan hệ tiếp xúc với hiệu quả và mối quan hệ tiếp xúc với an toàn. Tiếp tục phê duyệt cho liều này có thể phụ thuộc vào xác minh và mô tả lợi ích lâm sàng trong các thử nghiệm xác nhận. Tùy chọn liều mới này sẽ có sẵn ngoài liều hiện tại 200 mg mỗi ba tuần (Q3W).

Tiến sĩ Roy Baynes, phó chủ tịch cấp cao và trưởng bộ phận phát triển lâm sàng toàn cầu, giám đốc y tế, Merck cho biết, các biện pháp cách ly xã hội quan trọng đối với COVID-19 đã tạo ra một số thách thức đối với những người mắc bệnh ung thư. Hôm nay, việc phê duyệt lịch trình dùng thuốc trong sáu tuần cho KEYTRUDA cho các bác sĩ một lựa chọn để giảm mức độ bệnh nhân tới phòng khám để điều trị thường xuyên.


Thông tin thuốc Keytruda

Thuốc Keytruda có thành phần : Pembrolizumab 100mg/4ml

Chỉ định của thuốc Keytruda

Điều trị các bệnh nhân người lớn bị melanoma tiến triển (không thể cắt bỏ hoặc di căn),

Điều trị bước đầu ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) di căn ở người lớn có khối u biểu hiện PD-L1 với điểm số tỷ lệ khối u (TPS) ≥ 50% và không có đột biến khối u EGFR hoặc ALK dương tính, (3) điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ tiến triển tại chỗ hoặc di căn ở người lớn có khối u biểu hiện PD-L1 với điểm số tỷ lệ khối u (TPS) ≥ 1% và những người đã nhận được ít nhất một phác đồ hóa trị liệu trước đó. Những bệnh nhân có đột biến khối u EGFR hoặc ALK dương tính cũng nên được điều trị nhắm đích trước khi dùng KEYTRUDA.

Theo Drug News

TAG: KEYTRUDA

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn