Dược phẩm Thứ ba, ngày 21/4/2020

Ấn Độ lên kế hoạch thúc đẩy sản xuất API - Đầu tư $ 1,3 tỷ

Chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch tăng cường sản xuất các nguyên liệu dược phẩm (API) trong nước để giảm sự phụ thuộc quá mức vào nhập khẩu từ Trung Quốc hiện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ấn Độ đã xác định và ưu tiên sản xuất 53 nguyên liệu thô và các hoạt chất (API) như là một phần của chính sách "Trung Quốc + 1"  để lấp đầy khoảng trống cung cấp thuốc giá cả phải chăng. Kế hoạch này bao gồm đầu tư 1,3 tỷ đô la vào các nhà sản xuất dược phẩm trong nước và cũng có khả năng hồi sinh các công ty nhà nước để đẩy mạnh sản xuất thuốc Generic giá rẻ.

Theo Bloomberg, 70% nhập khẩu API của Ấn Độ đến từ Trung Quốc, tổng cộng 2,4 tỷ đô la trong số 3,56 tỷ đô la chi tiêu nhập khẩu của Ấn Độ cho nguyên liệu dược phẩm mỗi năm.

Vào đầu tháng 3, Ấn Độ đã ngừng xuất khẩu 26 API và thuốc có chứa paracetamol - thành phần trong Tylenol - đến các thuốc chống siêu vi như acyclovir để điều trị bệnh zona và kháng sinh neomycin. Ấn Độ được cho là tăng sản xuất paracetamol và kháng sinh penicillin và ciprofloxacin.


Ở Mỹ, nơi dựa vào API của Ấn Độ cho một loạt các loại thuốc, chính phủ liên bang đã đấu tranh với nhà cung cấp Nam Á của mình để giữ cho mở cửa, đặc biệt là hydroxychloroquine - chống sốt rét, một loại thuốc generic lâu năm đã nhận được một loạt lợi ích - bao gồm từ Tổng thống Donald Trump - như một điều trị có thể cho COVID-19.

Đầu tháng này, Ấn Độ đã bỏ hạn mức xuất khẩu quy hydroxychloroquine sau khi Trump trực tiếp can thiệp. Ấn Độ, nơi sản xuất khoảng 47% nguồn cung cấp hydroxychloroquine của Mỹ, theo Bloomberg Intelligence, đã đồng ý cấp phép bán hydroxychloroquine của họ cho các quốc gia bị ảnh hưởng dịch nặng nề  và các nước phụ thuộc vào nguồn cung của họ.

Theo Pharma News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn