Dược phẩm Thứ sáu, ngày 24/4/2020

Applied DNA cung cấp các ứng viên vắc-xin Covid-19 cho các xét nghiệm tiền lâm sàng

Applied DNA đã chuyển năm ứng cử viên vắc-xin Covid-19 đến Takis Biotech có trụ sở ở Ý để thử nghiệm tiền lâm sàng ở động vật.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các công ty đã hợp tác vào tháng Hai để phát triển một loại vắc-xin chống lại coronavirus mới.

Là một phần của sự hợp tác, công ty con của Apllied DNA là LineaRx đã đồng ý hợp tác với Takis Biotech về phát triển tiền lâm sàng của vắc-xin DNA tuyến tính dựa trên phản ứng chuỗi polymerase (PCR).

Cấu trúc vắc-xin Apllied DNA  được sản xuất ở quy mô sử dụng các mẫu vắc-xin dựa trên plasmid.

Theo Takis Biotech, dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm trên động vật của các mẫu vắc-xin cho thấy khả năng miễn dịch và tạo ra kháng thể mạnh trên tất cả năm ứng cử viên vắc-xin.

Công ty hiện sẽ tiêm các ứng cử viên tuyến tính vào chuột và sau đó kiểm tra huyết thanh của động vật để tìm sự hiện diện của các kháng thể có thể gắn vào protein Spike tinh khiết.

Giám đốc điều hành của Takis Biotech và CSO, Tiến sĩ Luigi Aurisicchio cho biết: Protein Spike là loại protein có nhiều nhất trên bề mặt SARS-CoV-2, loại virus gây bệnh, Covid-19 và là phương tiện liên kết và xâm nhập vào người. Tế bào chủ.


Những ứng viên tích cực có kháng thể liên kết với Spike sẽ được kiểm tra khả năng vô hiệu hóa SARS-CoV-2 bằng cách ngăn chặn sự hấp thu của virut trong tế bào trong nuôi cấy và trên mô hình động vật.

Sau khi vận chuyển các ứng cử viên vắc-xin,  Apllied DNA sẽ thực hiện kế hoạch sản xuất của mình để hỗ trợ các thử nghiệm lâm sàng ở người dự kiến ​​sẽ được triển khai trong những tháng tới.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành  Apllied DNA, Tiến sĩ James Hayward nói: "Chúng tôi rất được khuyến khích bởi các kết quả sơ bộ từ Takis, do mối tương quan chặt chẽ trước đó mà chúng tôi quan sát được về hiệu quả giữa các mẫu plasmid và vắc-xin DNA tuyến tính và chúng tôi dự đoán kết quả tương tự từ các ứng cử viên tuyến tính của chúng tôi. lợi thế của việc giảm nguy cơ kháng kháng sinh và tích hợp bộ gen thường xuất hiện khi sử dụng DNA tròn có trong plasmid.

Theo Pharma News
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn