Dược phẩm Chủ nhật, ngày 19/4/2020

Châu Âu đã cấp phép cho thuốc Rybelsus® điều trị tiểu đường loại 2

Ủy ban Châu Âu (EC) đã cấp giấy phép tiếp thị cho thuốc Rybelsus® (semaglutide) dùng đường uống, để điều trị cho người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2 không đủ kiểm soát để cải thiện kiểm soát đường huyết như là một biện pháp bổ sung cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Ủy quyền tiếp thị áp dụng cho tất cả 27 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Rybelsus® là chất chủ vận thụ thể glucagon-like-peptide-1 (GLP-1) đầu tiên và duy nhất. Sự chấp thuận dựa trên kết quả từ thử nghiệm lâm sàng 10 Pioneer, trong đó Rybelsus® sau 52 tuần đã chứng minh giảm đáng kể về mặt thống kê HbA1c so với sitagliptin, empagliflozin và liraglutide và giảm tới 4,3 kg.

Trong toàn bộ chương trình thử nghiệm Pioneer, Rybelsus® đã chứng minh một hồ sơ an toàn và dung nạp tốt, với tác dụng phụ phổ biến nhất là buồn nôn nhẹ đến trung bình giảm dần theo thời gian.


Mads Krogsgaard Thomsen, phó chủ tịch điều hành và giám đốc khoa học Novo Nordisk cho biết: chúng tôi rất vui mừng về sự chấp thuận của Rybelsus® vì giờ đây chúng tôi có thể cung cấp cho những người dân châu Âu sống chung với bệnh tiểu đường loại 2 thuốc GLP-1 đầu tiên và duy nhất trong một viên. Dựa trên hồ sơ lâm sàng, chúng tôi tin rằng Rybelsus® có khả năng thiết lập một tiêu chuẩn mới để điều trị bệnh tiểu đường loại 2, vì hàng triệu người hiện không đạt được lượng đường trong máu đối với các thuốc trị đái tháo đường uống có sẵn.

Sự ra mắt của Rybelsus® dự kiến ​​sẽ diễn ra tại các quốc gia EU đầu tiên vào nửa cuối năm 2020.

Theo Pharma News

TAG: Rybelsus semaglutide

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn