Dược phẩm Thứ tư, ngày 8/4/2020

Nghiên cứu cho thấy một loại thuốc chống ký sinh trùng có thể tiêu diệt coronavirus trong 48 giờ

Các nhà nghiên cứu từ Viện khám phá sinh học (BDI) tại Đại học Monash ở Úc đã phát hiện ra rằng thuốcIvermectin có thể giết chết coronavirus mới, SARS-CoV-2, trong vòng 48 giờ trong phòng thí nghiệm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đại học Monash, liên minh với Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty (Viện Doherty), dẫn đầu nghiên cứu.

Ivermectin được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) như một loại thuốc chống ký sinh trùng. Trong ống nghiệm, loại thuốc này đã chứng minh hoạt động chống lại các loại virus khác nhau bao gồm HIV, sốt xuất huyết, cúm và Zika.

Theo kết quả từ nghiên cứu mới nhất, một liều thuốc duy nhất có thể ngăn chặn SARS-CoV-2 phát triển trong nuôi cấy tế bào trong vòng hai ngày.

Tiến sĩ Kylie Wagstaff, nhà khoa học của Viện khám phá sinh học Monash, nói: "Chúng tôi thấy rằng ngay cả một liều cơ bản cũng có thể loại bỏ tất cả RNA virus trong 48 giờ và ngay cả trong 24 giờ, nó đã giảm đáng kể.


Cơ chế của Ivermectin chống lại coronavirus vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, hành động của thuốc đối với các loại virut khác chỉ ra rằng nó có thể ngăn chặn SARS-CoV-2 làm giảm khả năng của các tế bào chủ để loại bỏ nó.

Tạp chí Nghiên cứu chống vi-rút của Elsevier, đã công bố kết quả nghiên cứu.

Các xét nghiệm bổ sung và thử nghiệm lâm sàng ở người phải được thực hiện để xác nhận tính an toàn và hiệu quả của thuốc là điều trị Covid-19 tiềm năng.

Trong giai đoạn nghiên cứu tiếp theo, các nhà khoa học dự định thiết lập liều lượng chính xác cho con người để đảm bảo những người có hiệu quả trong ống nghiệm được an toàn.

Bác sĩ Wagstaff cho biết thêm: loại Ivermectin được sử dụng rất rộng rãi và được xem là một loại thuốc an toàn. Bây giờ chúng ta cần tìm hiểu xem liều lượng bạn có thể sử dụng ở người sẽ có hiệu quả hay không - đó là bước tiếp theo.

Vào thời điểm chúng ta gặp đại dịch toàn cầu và không có cách điều trị nào được chấp thuận, nếu chúng ta có một hợp chất đã có sẵn trên khắp thế giới thì điều đó có thể giúp mọi người sớm hơn. Trên thực tế, sẽ mất một thời gian trước khi vắc-xin được phổ biến rộng rãi.
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Liên hệ: contact@thuocbietduoc.com.vn