Dược phẩm Thứ hai, ngày 6/4/2020

EUSA Pharma báo cáo dữ liệu thử nghiệm thuốc siltuximab trong điều trị coronavirus

EUSA Pharma đã báo cáo kết quả sơ bộ từ nghiên cứu SISCO về thuốc siltuximab trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Siltuximab là một kháng thể đơn dòng nhắm mục tiêu interleukin (IL) -6 được chỉ định để điều trị bệnh Casteld đa trung tâm (MCD) ở những bệnh nhân không nhiễm HIV hoặc herpesvirus ở người-8.

Trong khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra, loại thuốc này đang được đánh giá là một phương pháp điều trị tiềm năng cho các biến chứng hô hấp nghiêm trọng do coronavirus mới gây ra.

Các nghiên cứu Sisco được tài trợ bởi Bệnh viện Papa Giovanni XXIII tại Ý.

Theo kết quả tạm thời của 21 bệnh nhân đầu tiên được theo dõi trong tối đa bảy ngày, siltuximab đã dẫn đến cải thiện lâm sàng ở bảy bệnh nhân giảm nhu cầu hỗ trợ oxy.

Tình trạng của chín người tham gia ổn định mà không có bất kỳ thay đổi liên quan đến lâm sàng.

Dựa trên dữ liệu, công ty đã kết luận rằng 16 bệnh nhân dùng siltuximab đã ổn định hoặc đã cải thiện bệnh khi phân tích tạm thời.

Trong khi đó, ba bệnh nhân đã trải qua tình trạng bệnh nặng hơn, một người bị tai biến mạch máu não và một người chết.

EUSA Pharma cũng báo cáo giảm nồng độ Protein phản ứng C (CRP) từ đường cơ sở đến ngày thứ năm sau khi điều trị bằng siltuximab ở tất cả 16 bệnh nhân. CRP là một dấu hiệu của viêm hệ thống.

Sự giảm được duy trì trong bảy ngày sau khi điều trị.


Giám đốc điều hành của EUSA Pharma, Lee Morley cho biết: Chúng tôi rất vui mừng được công bố những dữ liệu sơ bộ này từ Nghiên cứu SISCO và hy vọng những phát hiện này sẽ giúp định hướng các quyết định điều trị trong thế giới thực trong tình huống khẩn cấp quan trọng này.

Chúng tôi mong muốn được tham gia vào các nghiên cứu tiếp theo để nghiên cứu tiềm năng của siltuximab cho những bệnh nhân bị biến chứng hô hấp nghiêm trọng từ Covid-19 và cung cấp thêm dữ liệu sớm nhất có thể.

Nghiên cứu đã ghi nhận tổng cộng 25 bệnh nhân được xác nhận Covid-19 và các biến chứng hô hấp.

Trong những tuần tới, công ty dự kiến ​​sẽ công bố giai đoạn tiếp theo của dữ liệu dựa trên việc so sánh kết quả ở những bệnh nhân kiểm soát trường hợp phù hợp, những người không nhận được siltuximab.

Theo clinicaltrialsarena

TAG: siltuximab

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn