Cơ xương khớp Thứ tư, ngày 8/4/2020

Vitamin D giúp tăng khả năng đi lại sau phẫu thuật gãy xương hông.

Những người cao tuổi không bị thiếu vitamin D có cơ hội đi lại tốt hơn sau phẫu thuật gãy xương hông.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các nhà khoa học thuộc Đại học Rutgers (Mỹ) thấy rằng thiếu vitamin D có thể hạn chế khả năng vận động ở người lớn tuổi.

Trưởng nhóm nghiên cứu Sue Shapses cho hay mức vitamin D nhiều hơn 12 nanogram/ml trong huyết thanh có liên quan đến tỷ lệ đi bộ cao hơn trong 30 - 60 ngày sau phẫu thuật gãy xương hông.

Theo các chuyên gia, người cao tuổi bổ sung 800 đơn vị quốc tế IU (tương đương 20 microgam) vitamin D mỗi ngày giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin D. Một số nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng bổ sung 800 IU vitamin D/ngày có thể ngăn ngừa té ngã và gãy xương.


Lượng vitamin D được khuyến nghị bổ sung từ chế độ ăn uống là 600 IU/ngày cho người từ 1 - 70 tuổi và 800 IU đối với nhóm người trên 70 tuổi.

Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và có trong cá hồi, cá thu, cá ngừ, nấm, sữa, trứng… Tắm nắng cũng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D.

Theo The American Journal of Clinical Nutrition, 
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn