Dược phẩm Thứ năm, ngày 9/4/2020

Thuốc Taltz chữa bệnh vẩy nến mảng bám của Lilly cho trẻ em được FDA chấp thuận

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt thuốc Taltz (ixekizumab) để điều trị bệnh vẩy nến mảng vừa đến nặng ở trẻ em từ sáu đến dưới 18 tuổi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thuốc được chỉ định cho bệnh nhân đủ điều kiện điều trị toàn thân hoặc liệu pháp quang.

Taltz là một kháng thể đơn dòng, gắn vào và ngăn chặn sự tương tác của cytokine interleukin 17A (IL-17A) với thụ thể của nó, ngăn chặn sự giải phóng các cytokine và chemokine gây viêm.

Phó chủ tịch và chủ tịch cấp cao của Lilly Bio-Thuốc, Patrik Jonsson nói: Tại At Lilly, chúng tôi đang làm việc để đoàn kết lòng trắc ẩn của chúng tôi với các cá nhân với sự nhiệt tình khám phá khoa học trong nỗ lực cung cấp các loại thuốc giúp cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Chúng tôi có hơn năm năm dữ liệu chứng minh rằng Taltz là một lựa chọn điều trị an toàn và hiệu quả đối với bệnh vẩy nến ở người lớn, và với sự chấp thuận này, chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp Taltz cho nhiều người sống với tình trạng khó khăn này.


FDA đã phê duyệt Taltz trong chỉ định nhi khoa dựa trên dữ liệu từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược.

Điểm cuối đồng chính là tỷ lệ người tham gia cải thiện 75% diện tích Bệnh vẩy nến và Chỉ số mức độ nghiêm trọng từ đường cơ sở (PASI 75) và Đánh giá toàn cầu của Bác sĩ tĩnh về làn da rõ ràng hoặc gần như rõ ràng (sPGA 0,1) vào tuần 12 .

Các điểm cuối thứ cấp chính bao gồm PASI 90, sPGA 0 và PASI 100 ở tuần 12 và PASI 75 và sPGA 0,1 ở tuần 4.

Các điểm cuối đồng chính và tất cả các điểm cuối thứ cấp chính đã được đáp ứng. Hồ sơ an toàn phù hợp với quan sát ở bệnh nhân trưởng thành bị bệnh vẩy nến mảng bám.

Tháng 8 năm ngoái, Lilly đã báo cáo rằng Taltz vượt trội so với Tremfya của Janssen trong thử nghiệm giai đoạn VI IXORA-R ở những bệnh nhân bị bệnh vẩy nến mảng bám từ trung bình đến nặng.

Thuốc đã nhận được sự chấp thuận đầu tiên của FDA vào tháng 3 năm 2016 để điều trị bệnh vẩy nến mảng vừa đến nặng ở người lớn đủ điều kiện điều trị toàn thân hoặc liệu pháp quang.

Vào tháng 12 năm 2017, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã phê duyệt loại thuốc này cho người lớn bị viêm khớp vẩy nến tích cực và viêm cột sống dính khớp hoạt động ở người lớn vào tháng 8 năm ngoái.

Theo Pharma News

TAG: Taltz ixekizumab vẩy nến mảng bám

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn