Dịch bệnh Thứ bảy, ngày 28/3/2020

Canada ghi nhận hơn 4.000 ca nhiễm SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đang diễn biến nghiêm trọng tại Canada, khi nước này xác nhận 4.018 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tính đến 11h ngày 27/3 (giờ địa phương), trong đó 6% phải nhập viện điều trị và 1% (39 người) tử vong.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Canada (một người đàn ông trở về Canada từ Vũ Hán, Trung Quốc) được báo cáo cách đây 2 tháng và ngày 8/3, nước này có ca tử vong đầu tiên do dịch COVID-19 là một cụ ông ở nhà dưỡng lão.

Chính phủ liên bang Canada ngày 27/3 quyết định đóng cửa toàn bộ 317 Trung tâm Dịch vụ (nơi người dân có thể trực tiếp đến đăng ký bảo hiểm việc làm, chế độ an sinh cho người cao tuổi, đăng ký trợ cấp hưu trí và làm hộ chiếu), trong bối cảnh nhiều nhân viên của trung tâm từ chối đến công sở làm việc. 


Nhiều nhân viên của trung tâm đã gọi điện cáo ốm hoặc từ chối đi làm với lý do không cảm thấy an toàn khi đại dịch COVID-19 có xu hướng lây lan mạnh, mặc dù các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng.

Bộ trưởng Phát triển xã hội, Trẻ em và Gia đình Canada, Ahmed Hussen cho biết, người dân vẫn có thể nộp đơn đăng ký phúc lợi xã hội qua mạng hoặc qua điện thoại.

Tình trạng người dân bị mất việc làm đã bùng nổ trong hai tuần qua, trong bối cảnh Canada đóng cửa gần như toàn bộ nền kinh tế để chặn đà lây lan của dịch COVID-19. Riêng tuần qua đã có khoảng 1 triệu người Canada nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp.

Theo TTXVN
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn