Dịch bệnh Thứ bảy, ngày 28/3/2020

Bosch phát triển test nhanh tự động cho COVID-19

Test nhanh tự động mới của Bosch đối với COVID-19 có thể giúp các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng thí nghiệm và trung tâm y tế chẩn đoán nhanh Covid-19. Test nhanh chẩn đoán phân tử chạy trên thiết bị phân tích Vivalytic từ Giải pháp chăm sóc sức khỏe của Bosch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Chúng tôi muốn test nhanh COVID-19  của Bosch đóng vai trò trong việc ngăn chặn đại dịch coronavirus càng nhanh càng tốt. Nó sẽ tăng tốc độ nhận dạng và cách ly bệnh nhân bị nhiễm bệnh, bác sĩ Volkmar Denner, chủ tịch hội đồng quản trị của Robert Bosch GmbH cho biết.

Được phát triển chỉ trong sáu tuần, xét nghiệm nhanh có thể phát hiện nhiễm trùng coronavirus SARS-CoV-2 ở bệnh nhân dưới hai giờ rưỡi - tính từ thời điểm lấy mẫu cho đến khi có kết quả .

Test nhanh của Bosch là một trong những xét nghiệm chẩn đoán phân tử hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới có thể được sử dụng trực tiếp bởi tất cả các tổ chức y tế. Hơn nữa, nó cho phép test một mẫu duy nhất không chỉ đối với COVID-19 mà còn đối với chín bệnh hô hấp khác, bao gồm cả cúm A và B.


Test nhanh sẽ có sẵn ở Đức bắt đầu vào tháng Tư, với các thị trường khác ở Châu Âu và các nơi khác để theo dõi.

Tét nhanh COVID-19 của Bosch là kết quả của sự hợp tác giữa công ty con Giải pháp chăm sóc sức khỏe của công ty Bosch và công ty công nghệ y tế Bắc Ailen Randox Lab Laboratory Ltd., Cùng với đối tác Randox, chúng tôi đã thành công trong việc phát triển thử nghiệm nhanh chóng đổi mới này trong một thời gian rất ngắn khung, và chúng tôi hiện đang ở một vị trí để cung cấp nó cho thị trường. Thiết bị phân tích Vivalytic của Bosch đánh giá xét nghiệm một cách an toàn và đáng tin cậy trực tiếp trong bệnh viện, trong phòng thí nghiệm hoặc trong văn phòng của bác sĩ, đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất có thể cho bệnh nhân và nhân viên y tế, Mitch Meier nói. 


Trong các thử nghiệm khác nhau trong phòng thí nghiệm với SARS-CoV-2, thử nghiệm của Bosch đã cho kết quả với độ chính xác trên 95%. Xét nghiệm nhanh đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo Bosch

TAG: Test nhanh covid Vivalytic

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Dai Mo, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn