Dịch bệnh Thứ năm, ngày 26/3/2020

Dịch COVID-19: Thế giới thiếu hụt 1 lượng lớn máy thở

Theo công ty phân tích và dữ liệu GlobalData, thế giới đang có nhu cầu cấp bách khoảng 880.000 máy thở do sự bùng phát của coronavirus (COVID-19).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Mỹ còn thiếu 75.000 máy thở, trong khi *5EU thiếu 74.000 máy trong đại dịch COVID-19.

Tina Đặng , Nhà phân tích Thiết bị Y tế tại GlobalData, nhận xét:

Tình trạng thiếu máy thở là một thực tế quan trọng khi dịch COVID-19 tiếp tục xấu đi trên toàn cầu. Tất cả các nhà sản xuất máy thở đều có đủ đơn hàng và còn rất ít trong kho - họ nhận đơn đặt hàng không chỉ từ khách hàng thường xuyên như bệnh viện, mà còn trực tiếp từ các chính phủ.


Một vấn đề lớn khác góp phần vào cuộc khủng hoảng máy thở là thiếu các bác sĩ lâm sàng được đào tạo. Để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân an toàn và phù hợp, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần đạt được sự hiểu biết thấu đáo về cơ chế máy thở và vận hành thiết bị một cách chính xác. 

Các máy thở hiện tại cung cấp nhiều chế độ và tùy chọn phức tạp, đòi hỏi người dùng có kiến ​​thức. Trong nhiều trường hợp, việc đào tạo và giáo dục không đầy đủ dẫn đến việc sử dụng các thiết bị không hiệu quả và đe dọa rất lớn đến sự an toàn của bệnh nhân.

* 5EU: Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh

Theo Pharma News
- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
>
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn