Dược phẩm Chủ nhật, ngày 15/3/2020

Thông tin thuốc Voltaren Gel: gel bôi chứa diclofenac, thuốc chống viêm không steroid

Voltaren Gel chứa diclofenac , một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID).Voltaren Gel được sử dụng để điều trị đau khớp do viêm xương khớp ở tay, cổ tay, khuỷu tay, đầu gối, mắt cá chân hoặc bàn chân.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ định của Voltaren Gel


Voltaren Gel được chỉ định để giảm đau do viêm xương khớp có thể điều trị tại chỗ, chẳng hạn như đầu gối và bàn tay.

Voltaren Gel chưa được đánh giá để sử dụng trên cột sống, hông hoặc vai.

Dạng thuốc

Voltaren Gel (gel bôi tại chỗ diclofenac natri), 1%


Liều dùng Voltaren Gel


Sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất phù hợp với mục tiêu điều trị của từng bệnh nhân

Thẻ định lượng

Thẻ định lượng có thể được tìm thấy gắn vào bên trong thùng carton.

Nên đo lượng Voltaren Gel thích hợp bằng cách sử dụng thẻ định lượng được cung cấp trong thùng sản phẩm thuốc. Thẻ định lượng được làm bằng nhựa trong. Thẻ dùng thuốc nên được sử dụng cho mỗi ứng dụng của sản phẩm thuốc. Gel nên được áp dụng trong khu vực hình chữ nhật của thẻ định lượng lên đến dòng 2 gram hoặc 4 gram (2 g cho mỗi khuỷu tay, cổ tay hoặc bàn tay và 4 g cho mỗi đầu gối, mắt cá chân hoặc bàn chân). Dòng 2 g dài 2,25 inch. Dòng 4 g dài 4,5 inch. Thẻ định lượng có chứa Voltaren Gel có thể được sử dụng để bôi gel. Sau đó, bàn tay nên được sử dụng để chà nhẹ gel vào da. Sau khi sử dụng thẻ định lượng, giữ bằng đầu ngón tay, rửa sạch và lau khô. Nếu nơi điều trị là bàn tay, bệnh nhân nên đợi ít nhất một (1) giờ để rửa tay.


Chi dưới, bao gồm bàn chân, mắt cá chân hoặc đầu gối

Thoa gel (4 g) lên bàn chân, mắt cá chân hoặc đầu gối bị ảnh hưởng 4 lần mỗi ngày. Voltaren Gel nên được xoa nhẹ nhàng vào da, đảm bảo áp dụng cho toàn bộ bàn chân bị ảnh hưởng, hoặc đầu gối hoặc mắt cá chân. Toàn bộ bàn chân bao gồm đế, đỉnh bàn chân và các ngón chân. Không áp dụng hơn 16 g mỗi ngày cho bất kỳ khớp nào của chi dưới.

Chi trên bao gồm bàn tay, cổ tay hoặc khuỷu tay

Thoa gel (2 g) lên bàn tay, cổ tay hoặc khuỷu tay bị ảnh hưởng 4 lần mỗi ngày. Voltaren Gel nên được xoa nhẹ nhàng vào da, đảm bảo áp dụng cho toàn bộ bàn tay, cổ tay hoặc khuỷu tay bị ảnh hưởng. Toàn bộ bàn tay bao gồm lòng bàn tay, mu bàn tay và các ngón tay. Không áp dụng hơn 8 g mỗi ngày cho bất kỳ khớp nào của chi trên.

Tổng liều không được vượt quá 32 g mỗi ngày, trên tất cả các khớp bị ảnh hưởng.

Biện pháp phòng ngừa đặc biệt

• Tránh tắm / tắm ít nhất 1 giờ sau khi bôi. Thông báo cho bệnh nhân rửa tay sau khi sử dụng, trừ khi tay là khớp được điều trị. Nếu Voltaren Gel được áp dụng cho (các) tay để điều trị; thông báo cho bệnh nhân không rửa (các) bàn tay đã điều trị trong ít nhất 1 giờ sau khi sử dụng.
• Không bôi Gel Voltaren lên vết thương hở.
• Tránh tiếp xúc với Gel Voltaren với mắt và màng nhầy.
• Không áp dụng nhiệt bên ngoài và / hoặc băng bó cho các khớp được điều trị.
• Tránh tiếp xúc với (các) khớp được xử lý với ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc nhân tạo.
• Tránh sử dụng đồng thời Voltaren Gel trên vùng da được điều trị với các sản phẩm đặc trị khác, bao gồm kem chống nắng, mỹ phẩm, kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, thuốc chống côn trùng hoặc các loại thuốc bôi khác.
• Việc sử dụng đồng thời Gel Voltaren với thuốc chống viêm không steroid (NSAID) đường uống chưa được đánh giá và có thể làm tăng tác dụng phụ NSAID. Không sử dụng liệu pháp kết hợp với Voltaren Gel và NSAID đường uống trừ khi lợi ích vượt trội hơn so với rủi ro và tiến hành đánh giá phòng thí nghiệm định kỳ.
• Tránh mặc quần áo hoặc găng tay trong ít nhất 10 phút sau khi bôi Gel Voltaren.

Chống chỉ định


Voltaren Gel chống chỉ định ở những bệnh nhân sau:

• Quá mẫn đã biết (ví dụ, phản ứng phản vệ và phản ứng da nghiêm trọng) với diclofenac hoặc bất kỳ thành phần nào của sản phẩm thuốc.
• Tiền sử hen suyễn, nổi mề đay hoặc các phản ứng dị ứng khác sau khi dùng aspirin hoặc các NSAID khác. Các phản ứng phản vệ nghiêm trọng, đôi khi gây tử vong, phản vệ với NSAID đã được báo cáo ở những bệnh nhân này.
• Đã phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG) 

Chú ý đề phòng

Sự kiện huyết khối tim mạch

• Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) gây tăng nguy cơ biến cố huyết khối tim mạch nghiêm trọng, bao gồm nhồi máu cơ tim và đột quỵ, có thể gây tử vong. Nguy cơ này có thể xảy ra sớm trong điều trị và có thể tăng theo thời gian sử dụng.

• NSAID gây ra nguy cơ tăng các tác dụng phụ nghiêm trọng ở đường tiêu hóa (GI) bao gồm chảy máu, loét và thủng dạ dày hoặc ruột, có thể gây tử vong. Những sự kiện này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng và không có triệu chứng cảnh báo. Bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân có tiền sử bệnh loét dạ dày và / hoặc chảy máu GI có nguy cơ cao hơn đối với các sự kiện GI nghiêm trọng.

Tổng hợp
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn