Dược phẩm Thứ năm, ngày 5/3/2020

Các nhà khoa học Nga đã tạo ra một loại thuốc mới cho bệnh cúm

Một nhóm các nhà nghiên cứu bao gồm các nhân viên của TSU, Viện Các vấn đề về Công nghệ hóa học và Năng lượng của Chi nhánh RAS của Siberia (IPCET SB RAS, Biysk), và Viện Nghiên cứu Dược lý và Y học tái sinh ED Goldberg, đã phát triển một nghiên cứu mới công nghệ tổng hợp dược phẩm oseltamivir ethoxysuccine và nhận được một loại thuốc có tác dụng kháng virut kép.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hầu hết các dược phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Đối với Nga, điều quan trọng là phải thay đổi tỷ lệ này bằng cách tạo ra các loại thuốc nội địa không kém hiệu quả so với nước ngoài, - Alexander Vorozhtsov , Phó Hiệu trưởng TSU về Khoa học và Đổi mới, một nhà nghiên cứu cao cấp tại IPCET SB RAS nói. 

- Một trong những loại thuốc này là kết quả của công việc chung của TSU, hai tổ chức học thuật và trung tâm nghiên cứu và sản xuất Chemical Technologies. Một giải pháp kỹ thuật mới được đề xuất bởi các nhà khoa học của IPCET SB RAS giúp thu được oseltamivir với năng suất cao của thành phẩm liên quan đến nguyên liệu thô. Hiện đã có một hình thức hoàn thành, và thuốc đã nhận được bằng sáng chế.


Kết quả của các nghiên cứu tiền lâm sàng đã chỉ ra rằng loại thuốc mới đã cải thiện các đặc điểm, - chú thích Zhanna Spitsko , một nhân viên của Chemical Technologies và Đại học Y khoa bang Siberia. Ví dụ, hoạt động chống vi-rút của nó cao gần gấp đôi so với thuốc Tamiflu nổi tiếng của Thụy Sĩ, được sử dụng rộng rãi để điều trị cúm. Các nghiên cứu của các dược sĩ Siberia đã chỉ ra rằng loại thuốc mới này có độc tính chung và mãn tính thấp và không có tác dụng gây đột biến, gây ung thư hoặc gây dị ứng.

Các nghiên cứu sinh học đã xác nhận tiềm năng của các nghiên cứu lâm sàng tiếp theo về loại thuốc mới trong điều trị và phòng ngừa cúm. Do sơ đồ tổng hợp của oseltamivir ethoxysuccine được đơn giản hóa và dựa trên việc sử dụng các hợp chất khởi đầu có giá cả phải chăng hơn, dự kiến ​​việc sản xuất một sản phẩm thuốc dựa trên nó và chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn đáng kể so với chi phí của một phiên bản nước ngoài. Theo các nhà phát triển, oseltamivir ethoxysuccinecó thể xuất hiện trên thị trường vào năm 2025.

Theo GMP News

TAG: oseltamivir ethoxysuccine

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn