Dược phẩm Thứ sáu, ngày 14/2/2020

BrightGene của Trung Quốc sao chép thành công thuốc remdesivir của Gilead, hy vọng trong điều trị Covid-19

Công ty dược phẩm Trung Quốc BrightGene đã báo cáo rằng họ đã sao chép thành công remdesivir, một liệu pháp thử nghiệm đã cho thấy lời hứa chống lại coronavirus mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, Gilead nắm giữ tất cả các bằng sáng chế xung quanh sự phát triển và sản xuất thuốc - bao gồm cả sự phát triển của nó như là một phương pháp điều trị cho coronavirus .

Coronavirus mới - Covid-19 theo các gọi của Tổ chức Y tế Thế giới - đã cướp đi 1.350 mạng sống, với phần lớn các trường hợp xảy ra ở Trung Quốc, tâm điểm dịch bệnh.

Trung quốc đã báo cáo gần 60.000 trường hợp nhiễm bệnh, đã lan sang một số quốc gia - bao gồm cả Vương quốc Anh , nơi đã báo cáo tổng cộng chín trường hợp được xác nhận.

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này, các nhà nghiên cứu cũng như các cơ quan y tế Trung Quốc đã thử nghiệm một số liệu pháp thử nghiệm chống lại Covid-19.

Loại thuốc có tiềm năng nhất - cho đến nay - là thuốc remdesivir, thuốc mà Gilead đã phát triển để điều trị bệnh Ebola và nhiễm virus Marorms.

Mặc dù BrightGene cho biết họ đã phát triển và sản xuất thành công các bản sao của thuốc, họ cũng đã khẳng định rằng họ sẽ không tung ra thuốc cho đến khi nhận được giấy phép từ Gilead, tiến hành thử nghiệm lâm sàng và được phê duyệt.


Một nghiên cứu về remdesivir ở Covid-19 đã bắt đầu ghi danh bệnh nhân ở Trung Quốc, với phát ngôn viên của Gilead xác nhận rằng hai thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành ở Vũ Hán, thành phố nơi quan sát thấy các trường hợp đầu tiên của coronavirus mới.

Tân Hoa Xã - đã báo cáo rằng các thử nghiệm đã chính thức được triển khai, sau khi được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia Trung Quốc, cũng như Viện Hàn lâm Khoa học Y học Trung Quốc đồng ý thực hiện các thử nghiệm.

Bệnh viện Hữu nghị sẽ nghiên cứu 761 bệnh nhân mắc Covid-19 trong hai thử nghiệm - một để đánh giá những người mắc bệnh từ nhẹ đến trung bình và một bệnh nhân khác để đánh giá bệnh nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở Vũ Hán.

Tin tức phản ánh một vấn đề lớn hơn về độc quyền bằng sáng chế ở Trung Quốc, và đặc biệt, xung quanh remdesivir. Các nhà nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán đã nộp đơn đăng ký tại Trung Quốc cho remdesivir bằng sáng chế, mặc dù Gilead đã chỉ ra rằng họ đã có bằng sáng chế về thuốc ở Trung Quốc.

Sau thông báo của mình, BrightGene đã thấy cổ phiếu của mình tăng 20%, tăng lên 52,12 RMB (7,48 USD) mỗi cổ phiếu.

Theo Pmlive

TAG: remdesivir

    Bài liên quan:

- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn