Dược phẩm Thứ sáu, ngày 7/2/2020

Trung Quốc xin cấp bằng sáng chế về remdesivir của Gilead để điều trị coronavirus

Viện Virus học Vũ Hán đã nói rằng một ứng dụng đã được đệ trình để tìm kiếm một bằng sáng chế mới về thuốc chống vi rút điều tra của Gilead Science. Remdesivir, được cho là có khả năng điều trị coronavirus mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Remdesivir, ban đầu được phát triển để điều trị Ebola, không được cấp phép hoặc phê duyệt ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên, loại thuốc này đang được tiến hành thử nghiệm lâm sàng ở người để điều trị coronavirus tại Trung Quốc. Điều này xuất hiện sau khi thuốc cho thấy dấu hiệu sớm về hiệu quả ở bệnh nhân coronavirus ở Mỹ khi dùng chloroquine, một loại thuốc sốt rét hiện có.

Chloroquine được bán trên thị trường Trung Quốc và có thể thu được thông qua nguồn cung độc lập. Trong khi đó, remdesivir có rào cản sở hữu trí tuệ trong nước và đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp vào ngày 21 tháng 1.


Viện Virus học Vũ Hán nói thêm rằng loại thuốc này 'sẽ xâm nhập vào các nước lớn trên thế giới thông qua phương pháp Thỏa thuận Hợp tác Sáng chế (PCT)'.

Ngoài ra, viện nghiên cứu cho biết họ đã thực hiện đơn xin cấp bằng sáng chế để bảo vệ lợi ích quốc gia và sẽ không thực hiện các quyền của mình nếu các công ty nước ngoài hợp tác với Trung Quốc để chống lại sự bùng phát của coronavirus.

Theo Pharmanews

TAG: remdesivir

    Bài liên quan:

- Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
"Thông tin Thuốc và Biệt Dược" - Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn