Làm đẹp Thứ bảy, ngày 1/2/2020

Cách trị rụng tóc

Con người bị rụng khá nhiều mỗi ngày, vì vậy một người tìm thấy một vài sợi thừa bị tắc trong cống trong phòng tắm của họ không phải là nguồn dữ liệu duy nhất khi đo rụng tóc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Có những cách hiệu quả để điều trị rụng tóc, nhưng tìm kiếm một đánh giá và lời khuyên từ các chuyên gia được cấp phép và đào tạo là khởi đầu tốt nhất cho bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Thông thường nhất, rụng tóc là cái mà chúng ta gọi là "rụng tóc kiểu", hay rụng tóc androgeni. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc khác theo một liệu trình khác và chúng tôi xem xét và điều trị rất khác nhau. Cũng có thể có máu hoặc các đánh giá khác có thể giúp điều tra thêm về nguyên nhân gốc của rụng tóc.

Một phần của đánh giá là xem xét các nguyên nhân tiềm ẩn gây rụng tóc, như bệnh tiểu đường, cholesterol cao và huyết áp cao.

Hiện tại có hai loại thuốc được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả đối với chứng rụng tóc: Rogaine (minoxidil) và Propecia (finasteride).

Nhưng cả hai đều đi kèm với rủi ro và lợi ích nên được thảo luận và xem xét với bác sĩ.

Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như liệu pháp ánh sáng laser ở mức độ thấp và huyết tương giàu tiểu cầu, nhưng cả hai đều cần nhiều bằng chứng để chứng minh liệu chúng có an toàn và hiệu quả hay không.

Williams, một bác sĩ phẫu thuật phục hồi tóc, cho biết nhiều phương pháp điều trị rụng tóc không cần kê đơn (OTC) thiếu bằng chứng khoa học và tính hợp lệ của cái gọi là thành công của họ.

Vì nhiều sản phẩm trị rụng tóc thiếu dược tính, chúng không nằm trong sự giám sát của chính phủ, ông nói. Kết quả là, có rất nhiều quảng cáo sai lệch và gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về hiệu quả của các sản phẩm OTC này.


Điều đầu tiên cần làm trong việc đối phó với chứng rụng tóc tiềm ẩn là đừng hoảng sợ.

Ông nói, điều quan trọng là không thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào trong lối sống hoặc thói quen trừ khi dưới sự hướng dẫn hoặc chỉ đạo của một chuyên gia y tế, ông nói. Đôi khi, việc áp dụng chế độ tập luyện mới mạnh mẽ hoặc bắt đầu chế độ ăn kiêng hạn chế mới có thể gây tác dụng ngược bởi vì những điều này có thể gây ra "cú sốc" cho hệ thống và khiến tóc thay đổi hoặc phục hồi trong chu kỳ của nó, gây ra hiện tượng rụng tóc có thể gọi là telogen effluvium , có thể khá kịch tính, mặc dù may mắn thay là tạm thời.

Trong khi nhiều người có thể căng thẳng về việc rụng tóc, đặc biệt là khi suy ngẫm về sự thăng tiến trong sự nghiệp hoặc các mối quan hệ xã hội và lãng mạn trong tương lai, Ko nói rằng việc nhận thức quá nhiều về tóc có thể gây ra hoặc làm giảm căng thẳng về vấn đề này.

Tốt nhất là tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ, người có thể giúp hướng dẫn bạn hướng tới một kế hoạch chẩn đoán và điều trị thích hợp, ông nói.

Theo Headline
- Thuocbietduoc.com.vn cung cấp thông tin về hơn 30.000 loại thuốc theo toa, thuốc không kê đơn. - Các thông tin về thuốc trên Thuocbietduoc.com.vn cho mục đích tham khảo, tra cứu và không dành cho tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị. - Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc dựa theo các thông tin trên Thuocbietduoc.com.vn
Thông tin Thuốc và Biệt Dược
- Giấy phép ICP số 235/GP-BC.
© Copyright Thuocbietduoc.com.vn
- Contact: VBCmedia, Jsc. - No 34, Louis Metropolis, Hanoi - Email: contact@thuocbietduoc.com.vn